Quốc tế phê phán việc làm của Trung Quốc tại Biển ĐôngVừa qua, tình hình ở Biển Đông diễn biến khá phức tạp, khó lường nên đã thúc đẩy nhiều nước, nhiều tổ chức nghiên cứu quốc tế, nhiều chính khách, nhân vật nổi tiếng, nhà phân tích... tổ chức nhiều cuộc hội thảo hoặc lên tiếng về tình hình ở vùng biển quan trọng này tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Quốc tế phê phán việc làm của Trung Quốc tại Biển Đông-Phần cuốiVề thái độ của Nhật Bản đối với Biển Đông, cựu Đô đốc, Tư lệnh lực lượng phòng vệ Nhật Bản Koda Yoji nói: Vấn đề lớn nhất tại Biển Đông là Trung Quốc không đếm xỉa tới luật pháp quốc tế, vi phạm các quy tắc của Liên hợp quốc, làm đảo lộn trật tự và Nhật Bản không chấp nhận việc đó.
Thủ tướng được trao quyền giao chủ đầu tư xây nhà máy điện hạt nhânThủ tướng giao chủ đầu tư thực hiện các dự án điện hạt nhân; áp dụng hình thức chỉ định thầu theo quy trình rút gọn… là các cơ chế đặc biệt để xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Tổng thống Ukraine ra chỉ thị nhằm chấm dứt xung đột với NgaTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chỉ đạo đội ngũ đẩy mạnh nỗ lực đàm phán với đối tác quốc tế để đạt một thỏa thuận có thể chấp nhận được nhằm chấm dứt xung đột với Nga trong năm nay.
3 năm Nga, Ukraine chìm trong vòng xoáy xung độtCuộc xung đột Nga - Ukraine cho đến nay vẫn chưa đến hồi kết, nhưng những tín hiệu tích cực đã dần xuất hiện với sự trở lại của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Nhiều lãnh đạo nước ngoài đến Ukraine dự lễ kỷ niệm 3 năm chiến sựLễ kỷ niệm 3 năm chiến sự ở Ukraine diễn ra vào thời điểm khi Ukraine đang phải cố gắng thích nghi với môi trường quốc tế thay đổi trước những điều chỉnh chính sách của Mỹ.
3 quân bài mặc cả của Ukraine trước đàm phán tiềm năng với NgaUkraine không còn nhiều thời gian và nhiều lá bài mặc cả khi cuộc xung đột với Nga bước sang năm thứ tư và Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến này.
"Bộ tứ" được ông Trump tin cậy giao nhiệm vụ đàm phán với Nga về UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump đã lựa chọn 4 cộng sự thân cận là những quan chức cấp cao trong chính quyền đương nhiệm để tham gia các cuộc đàm phán tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột Nga - Ukraine.
Thủ tướng Đức tương lai tuyên bố muốn độc lập an ninh với MỹÔng Friedrich Merz, người dự kiến sẽ trở thành Thủ tướng Đức tiếp theo, cho biết ông đang tìm cách "độc lập" về an ninh với Mỹ và bày tỏ nghi ngờ về tương lai của NATO.
Ông Putin hoan nghênh hội đàm Nga - Mỹ, sẵn sàng đàm phán với UkraineTổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc giải quyết xung đột Ukraine là không thể nếu Moscow và Washington không bình thường hóa quan hệ song phương.
Nga có thể đồng ý dành 300 tỷ USD để tái thiết UkraineNga có thể chấp nhận dùng 300 tỷ USD bị phương Tây đóng băng cho hoạt động tái thiết Ukraine theo một thỏa thuận hòa bình tiềm năng, nguồn thạo tin cho hay.
EU: Nga là bên chiến thắng trong cuộc đàm phán với MỹQuan chức ngoại giao hàng đầu của EU cho rằng các cuộc đàm phán ở Riyadh, Ả rập Xê út cho thấy ảnh hưởng ngày càng tăng của Moscow và Nga là bên chiến thắng.