Cuộc gặp đặc biệt của linh mục Huỳnh Công Minh với ông Sáu DânVào năm 1976, một chuyên cơ được sắp xếp để đưa toàn bộ ĐBQH miền Nam ra Hà Nội họp Quốc hội khóa V - Quốc hội khóa đầu tiên của một đất nước thống nhất.
“Bà muốn bầu thêm hai lần nữa...”Đó là cụ bà Trần Thị Chén (nguyên quán xã Đông Tân, huyện Đông Hưng, Thái Bình, hiện ở phường Tân Thành, quận Tân Phú, TPHCM). Anh Khảm, con trai cụ Chén, cho biết cụ là người “sở hữu” trong tay 11 lá phiếu cử tri kể từ lần bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên năm 1946.
Chính phủ lần đầu tiên có nữ Phó Thủ tướngQuốc hội vừa phê chuẩn bổ nhiệm 2 Phó Thủ tướng, gồm ông Hồ Quốc Dũng và bà Phạm Thị Thanh Trà. Bà Phạm Thị Thanh Trà trở thành nữ Phó Thủ tướng đầu tiên trong lịch sử của Chính phủ.
Quốc hội có tân Tổng Thư ký và 2 Chủ nhiệm Ủy banNghị quyết bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bầu 2 Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội và Tổng Thư ký - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, vừa được Quốc hội thông qua.
Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV có số lượng kỳ họp lớn nhất trong lịch sửTheo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, nhiệm kỳ khóa XV có số lượng kỳ họp lớn nhất từ trước đến nay và là nhiệm kỳ đầu tiên trong lịch sử, Quốc hội tổ chức 19 kỳ họp, trong đó có 9 kỳ họp bất thường.
Trung Quốc thay 11 ủy viên Trung ương ĐảngTân Hoa xã ngày 23/10 đưa tin, Ủy ban Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc đã thay thế 11 ủy viên tại một hội nghị then chốt ở Bắc Kinh.
Quốc hội đồng ý bổ sung Phó Thủ tướngTrên cơ sở tờ trình của Thủ tướng Phạm Minh Chính về bổ sung Phó Thủ tướng nhiệm kỳ khóa XV, Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua nghị quyết về nội dung này.
Vũ khí "đáng sợ nhất" của Nga tăng uy lực, Ukraine - NATO hối hả đối phóUkraine và NATO đang đẩy mạnh nghiên cứu nhằm tìm ra phương án đối phó với bom lượn thông minh của Nga khi vũ khí này ngày càng trở nên nguy hiểm.
Nga lên tiếng về lệnh ngừng bắn, nêu "chìa khóa" chấm dứt xung đột UkraineNga cho rằng Ukraine và phương Tây tìm cách kéo dài thời gian khi đề xuất ngừng bắn, đồng thời Moscow kêu gọi giải quyết nguyên nhân gốc rễ của cuộc xung đột.
Sôi động lễ hội vang WineFest 2025 ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCMHàng trăm khách mời trong nước và quốc tế đã tham dự Lễ hội WineFest 2025 do Công ty Đa Lộc tổ chức, cùng nhau thưởng thức và trải nghiệm những dòng rượu vang hàng đầu thế giới.
Độc chiêu "còng tay vàng" khiến nhân viên khó rời công ty chip AIGiữa cơn sốt AI, nhân viên Nvidia, Broadcom sở hữu tài sản triệu USD. Nhưng một "chiếc còng" vô hình khiến họ không thể rời đi. Bí mật đằng sau chiến lược giữ người tinh vi này là gì?
Bộ máy Chính phủ có 3 tân Bộ trưởngCác ông Lê Hoài Trung, Đỗ Thanh Bình và Trần Đức Thắng lần lượt trở thành Bộ trưởng các Bộ: Ngoại giao, Nội vụ, Nông nghiệp và Môi trường, theo nghị quyết vừa được Quốc hội thông qua.