“Quyết toán BOT, dự án của anh hay của em sẽ lộ ra hết!”“Hai việc lớn trong thời gian tôi làm Bộ trưởng Bộ GTVT là tạm dừng dự án BOT để rà soát và làm quyết toán. Từ chỗ quyết toán phản ánh một số vấn đề của BOT, dự án của ai, của anh hay của em thì sẽ lộ hết ra. Tôi cũng nói luôn là có vấn đề về lợi ích riêng trong này”.
Cán bộ xã mất gần nửa tháng lương trả phí qua trạm BOT đi làm hàng ngàyNhiều cán bộ, công chức xã Hra (Gia Lai) “méo mặt” vì chi phí qua trạm thu phí BOT trên quốc lộ 19 tốn hàng triệu đồng mỗi tháng. Có người mất gần nửa tháng lương chỉ để trả phí đi lại qua trạm.
Công bố kết luận thanh tra dự án BOT Bắc Giang - Lạng SơnViệc lập, thẩm định, phê duyệt tổng mức đầu tư của dự án BOT Bắc Giang - Lạng Sơn dự toán sai một số chi phí xây dựng, làm tăng không đúng giá trị tổng mức đầu tư gần 310 tỷ đồng.
Cảnh hoang tàn tại trạm thu phí BOT T2 ở Cần ThơSau 6 năm dừng thu phí, trạm BOT T2 tại Cần Thơ đã xuống cấp nghiêm trọng. Các cabin thu phí án ngữ giữa đường làm hẹp tầm nhìn và ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn giao thông.
Vì sao trạm thu phí quốc lộ 51 ở TPHCM đã tháo dỡ nhưng Đồng Nai vẫn còn?Trong lúc trạm thu phí trên quốc lộ 51 qua TPHCM đã được tháo dỡ thì 2 trạm thu phí ở Đồng Nai trên tuyến đường này vẫn chưa được tháo dỡ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Liên danh đề nghị cải tạo, nâng cấp quốc lộ 51 theo hình thức BOTMột liên danh gồm 2 công ty có mong muốn tiếp tục đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 51 qua TPHCM và Đồng Nai theo hình thức BOT.
Người dân dựng chướng ngại vật ngăn ô tô né trạm BOTXe khách, xe tải né trạm thu phí BOT, ồ ạt đi qua khu dân cư Thanh Quýt 3 (phường An Thắng, Đà Nẵng) khiến đời sống người dân đảo lộn. Quá bức xúc, người dân đặt các chướng ngại vật để ngăn cản.
Bộ Xây dựng đề xuất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn dự án BOT giao thôngNhà đầu tư, doanh nghiệp dự án được chi trả chi phí bồi thường, chấm dứt hợp đồng trước thời hạn dự án BOT giao thông khi đáp ứng một trong 2 điều kiện, theo đề xuất của Bộ Xây dựng.
Lý do chưa thể tháo dỡ các trạm thu phí bỏ hoang trên quốc lộ 51Chủ đầu tư mở rộng quốc lộ 51 cho rằng việc tháo dỡ trạm thu phí trên quốc lộ 51 phải xin ý kiến đầy đủ của các ngân hàng đồng tài trợ dự án.
Làn sóng sa thải nhân sự toàn cầu dưới cái bóng của AITháng 3 ghi nhận cột mốc đáng lo ngại trong lịch sử ngành công nghệ toàn cầu.
Lùi thời hạn chuyển đổi tài khoản giao thông đến hết ngày 31/12Trước những khó khăn trong chuyển đổi tài khoản thu phí sang tài khoản giao thông kết nối với phương tiện thanh toán, Cục Đường bộ Việt Nam quyết định lùi thời hạn chuyển đổi đến hết ngày 31/12.
Lừa đảo hàng chục tỷ đồng bằng đồng tiền số FTXFTrần Nam Chung cùng đồng phạm đã lợi dụng hiểu biết về kinh doanh tiền số, tài sản mã hóa để huy động vốn của nhiều người dân thông qua việc kêu gọi đầu tư vào đồng FTXF.