100.000 đồng ăn loạt món ngon ở "khu phố nhà giàu" TPHCM, ô tô đỗ chật kínBên cạnh nhà hàng, quán ăn cao cấp, "khu nhà giàu" Thảo Điền có nhiều quán ăn dân dã lâu đời được khách Việt và khách nước ngoài ưa chuộng.
Cụ ông Hà Nội nổi tiếng khi nuôi vịt làm thú cưng, dẫn đi dạo phố mỗi ngàyÔng Ngọc Quang nổi tiếng khắp các diễn đàn mạng xã hội khi nuôi vịt làm thú cưng. Mỗi chiều, ông chống gậy, dắt vịt dạo phố.
Khách Việt chi 2 triệu đồng ngồi vỉa hè, uống nước mía giữa trung tâm ParisNgồi trên chiếc ghế nhựa xanh, uống nước mía, ăn nem thính, phở gà… giữa trung tâm sầm uất bậc nhất ở Paris (Pháp), chị Nguyệt Ánh cho biết: "Cảm thấy như được về nhà".
Nhiều quán phở vỉa hè ở Việt Nam được Michelin ghi danh "quán ngon, giá rẻ"Trong danh sách 42 nhà hàng "ngon, giá phải chăng" Bib Gourmand 2024 ở Việt Nam, do Michelin mới công bố, có rất nhiều quán phở vỉa hè ở Hà Nội; không có quán bánh mì nào được vinh danh.
Tranh cãi bún riêu Hà Nội đang đánh mất vị thanh tao vì… quả trứng vịt lộn?Một trường phái "cự tuyệt" bún riêu xuất hiện khi món ăn này thêm nhiều thành phần mới như thịt bò, giò, tiết và cả… trứng vịt lộn. Họ cho rằng, sự biến tấu này làm "sai lệch ẩm thực truyền thống".
Món bún riêu "thắt bím tóc" lạ lùng, chỉ bán 3 tiếng là hết hàngVới tuyệt chiêu thắt bím để giữ độ giòn, dai của ruột vịt, món bún riêu độc lạ của vợ chồng chị Phượng bán hết vèo trong 3 tiếng mỗi sáng suốt hơn 20 năm qua.
Quán bún riêu cua Hà Nội từng lên truyền hình Mỹ, bán trăm bát/ngàyQuán bún riêu nhỏ trong ngõ Thọ Xương không quá nổi tiếng nhưng luôn đông khách nhờ giữ hương vị truyền thống.
Dân công sở Hà Nội xếp hàng cả tiếng, chờ ăn bún riêu giải ngấy sau TếtSau kì nghỉ Tết, nhiều nhân viên công sở tại Hà Nội tìm tới các quán bún ốc, bún riêu để ăn giải ngấy. Nhiều nơi đón lượng khách tăng "đột biến", xếp hàng dài trước quán.
Món "bún nhà nghèo" có giá "chát" nhất nhì Hà Nội nhưng vẫn đông kháchTóp mỡ là món ăn đặc trưng của thời bao cấp, mọi người hay gọi vui là "món của nhà nghèo". Vài năm gần đây, món ăn này lại được góp mặt trong bát bún riêu cua, tạo nên hương vị quen mà lạ.
Thưởng thức món “nghe không dám ăn, thử thì thèm cả đời”Khi thấy và ngửi mùi bún cua thối (Gia Lai) thì ít thực khách phương xa nào dám ăn. Tuy nhiên, nếu thử thì món ăn lại pha trộn nhiều vị mang đến cho người dùng một cảm giác khó quên.
Cơm bụi, bún đậu đồng loạt tăng giá, nghịch lý càng ế càng đắtXăng dầu giảm giá, rau củ, thực phẩm nhiều loại giá cũng rẻ như cho, nhưng dịch vụ ăn uống lại chần chừ trong chuyện giảm giá. Cách làm chỉ đua tăng mà không chịu giảm khiến hàng quán nhiều nơi rơi vào cảnh ế ẩm.
Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.