Chất có nhiều trong hải sản có thể là “lá chắn” bảo vệ cơ thể khỏi ung thư ganCác nhà khoa học Nhật Bản đã phát hiện ra rằng, một loại nguyên tố vi lượng có nhiều trong hải sản có thể chính là phương pháp phòng chống ung thư gan hữu hiệu.
4 quy tắc uống nước giúp sống thọ của cư dân vùng xanhVùng xanh hay Blue Zone là nơi có những người sống thọ nhất thế giới. Bên cạnh chế độ ăn, vận động, bí quyết sống thọ của họ còn ở 4 loại đồ uống phổ biến dưới đây.
Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Loại quả Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới: Phòng ung thư, bổ tim mạchVới hàm lượng vitamin C dồi dào, chất xơ phong phú và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, loại quả này hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
3 bệnh ung thư nam giới Việt mắc nhiều nhất3 loại ung thư phổ biến hàng đầu ở nam giới là gan, phổi, dạ dày. Trong đó, tỷ suất mắc mới ung thư gan là 35/100.000 nam giới, con số này với ung thư phổi là 31,5 và ung thư dạ dày là 18,6.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
Eisai hợp tác Terumo nâng cao năng lực điều trị ung thư gan tại Việt NamVới mong muốn mang đến giải pháp hữu ích cho bệnh nhân ung thư gan, hai tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực dược phẩm và thiết bị y tế là Eisai và Terumo hợp tác nhằm nâng cao năng lực điều trị ung thư gan tại Việt Nam.
Gánh nặng căn bệnh viêm gan gây ra cái chết của 40.000 người Việt mỗi nămViệt Nam là một trong 10 quốc gia có số người nhiễm viêm gan B và C cao nhất trên thế giới, với khoảng 6,5 triệu người nhiễm viêm gan B và 900.000 người nhiễm viêm gan C.
Cà phê là "bạn tốt" của gan, phòng nhiều bệnh người Việt hay gặpCác nghiên cứu chỉ ra rằng cà phê có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh gan mãn tính, hạn chế sự phát triển của ung thư gan, cũng như hỗ trợ tốt cho những người đã mắc các bệnh gan nghiêm trọng.
10 lợi ích sức khỏe bất ngờ của quả su suQuả su su có lượng calo thấp nhưng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp nó trở thành một thành phần bổ sung lành mạnh cho hầu hết mọi chế độ ăn uống.
Mỗi năm, hơn 120.000 người Việt tử vong vì ung thưViệt Nam đứng thứ 101/185 quốc gia và vùng lãnh thổ về tỷ suất mắc ung thư mới, với tỷ lệ 150,8 ca/100.000 dân.
Cặp đôi "đồ nướng, bia lạnh" đặc biệt có hại cho ganViệc kết hợp giữa bia lạnh và đồ nướng không chỉ tạo ra gánh nặng lớn cho gan, mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.