Ngân sách “mất” 5 tỷ USD mỗi năm vì lãng phí sử dụng đấtTheo tính toán, nếu tính đúng thu đủ và có cơ chế phải sử dụng đất có hiệu quả, ngân sách Nhà nước có thể thu được khoảng 5 tỷ USD mỗi năm – đại biểu Trần Xuân Hùng cho biết. Ông Hùng cũng đưa ra nhận xét, tình trạng lãng phí, thất thoát năm nào cũng nói nhưng không chuyển biến, thậm chí có chiều hướng gia tăng.
Chờ "ẩn số" kiềm chế tác động của bảng giá đất mới tại TPHCMDự kiến chi phí sử dụng đất với doanh nghiệp sẽ được tính bằng bảng giá đất nhân với hệ số K. Trong khi hệ số K chưa được ấn định, việc đánh giá tác động của bảng giá đất vẫn còn quá sớm.
Giao dịch đất đai ở TPHCM tăng đột biến trong 4 tháng đầu nămLãnh đạo Sở TN&MT cho biết, trong 4 tháng đầu năm, địa bàn đã giải quyết trên 172.000 hồ sơ giao dịch đất đai, thu được trên 8.400 tỷ đồng phí sử dụng đất, tăng gấp đôi so với 4 tháng đầu năm 2021.
1.000 tỷ đồng trở lên mới được mở trường đại học nước ngoài tại Việt NamDự án đầu tư thành lập cơ sở giáo dục đại học có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam phải có tổng số vốn thiểu là 1.000 tỷ đồng (không bao gồm các chi phí sử dụng đất).
Hơn 150 sổ đỏ của dân bị… mối xôngDo 156 hộ dân chưa có tiền nộp phí sử dụng đất nên xã đã giao số sổ đỏ của các hộ này cho ông Y Wan Niê, cán bộ địa chính xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, cất giữ tại tủ trong phòng làm việc, tại UBND xã.
Quy định mới về mức phí và thời hạn chứng thực giấy tờ tại cấp xã từ 2026Từ năm 2026, Hà Nội áp dụng quy định mới về chứng thực tại cấp xã, làm rõ thời hạn giải quyết, mức phí và cách thức thực hiện đối với nhiều thủ tục hành chính quen thuộc.
Vợ chồng Hải Phòng chi 300 triệu sửa nhà cấp 4: Khách đến thích ngồi ngoàiTừ căn nhà cấp 4 có diện tích hạn chế, anh Hải tham khảo bản thiết kế trên mạng, tự vạch ý tưởng, thuê thợ cải tạo trong 2 tháng. Nhiều khách tới chơi tiết lộ họ thích ngồi bên ngoài hơn trong nhà.
Học sinh biên giới có thể nhận hỗ trợ tiền ăn đến 1,17 triệu đồng/thángBộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Nghị định mới nhằm hỗ trợ cho học sinh tại các xã biên giới đất liền, với mức hỗ trợ tiền mặt và gạo cao hơn so với các quy định hiện hành.
Mạo danh cán bộ địa chính, lừa gần 1 tỷ đồng ở Quảng NinhTự xưng là cán bộ Văn phòng Đăng ký đất đai Hạ Long, Trần Thị Dịu dùng nhiều thủ đoạn hứa làm sổ đỏ, xin việc và kêu gọi góp vốn để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của các bị hại.
Đưa Nghị quyết thành hành động: Mang “luồng sinh khí mới” cho cộng đồng quốc tếTheo bà Hélène Luc, trong bối cảnh thế giới phải đối mặt với hàng loạt thách thức lớn chưa từng có, Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã mang đến cho cộng đồng quốc tế một “luồng sinh khí mới”.
TPHCM cảnh báo người dân khi mua nhà đất, tránh bị lừaNhiều chủ đầu tư năng lực yếu kém đã bán dự án khi chưa đủ điều kiện, gây ra nhiều rủi ro pháp lý. Người dân được cảnh báo cần xem xét kỹ các quy định pháp luật liên quan khi mua bán.
Ninh Bình sắp xếp "thần tốc" cơ sở nhà, đất dôi dư sau sáp nhậpChỉ một thời gian ngắn sau sáp nhập tỉnh, hàng trăm cơ sở nhà, đất dôi dư đã được tỉnh Ninh Bình sắp xếp "thần tốc", sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí tài sản công.