Mỹ: Bệnh nhiễm trùng tái xuất do phong trào phản đối vắc xinNước Mỹ đang báo động về sự tái xuất của những bệnh nhiễm trùng đã từng bị xóa sổ nhờ vắc xin, và nguyên nhân phần lớn là do các bậc phụ huynh không cho con đi tiêm phòng.
Quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Chile còn nhiều tiềm năng to lớnSau 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam - Chile vẫn còn nhiều dư địa trong hàng loạt lĩnh vực để tăng cường hợp tác song phương.
Phát biểu của Thủ tướng Australia hé lộ "ác mộng" tiếp theo của Covid-19Chỉ với một phát ngôn, Thủ tướng Australia đã vô tình biến một câu chuyện tích cực về Covid-19 thành một "thảm họa quan hệ công chúng" và hé lộ về "cơn ác mộng" tiếp theo: tiêm chủng vắc xin.
Thất bại tại D-Joy Tour, Quang Dương đang "trả giá" vì rời xa đỉnh cao PPA?Quang Dương rời chặng 1 Pickleball D-Joy Tour 2026 mà không có danh hiệu nào khiến nhiều người đặt câu hỏi về phong độ của tay vợt trẻ này sau thời gian dài vắng bóng tại các đấu trường quốc tế.
HLV Mai Đức Chung: “Tôi xin rút lui, các tuyển thủ đã nỗ lực hết sức”Sau thất bại trước Nhật Bản tại giải bóng đá châu Á 2026 chiều 10/3, HLV Mai Đức Chung khen ngợi nỗ lực của các học trò và ông cũng thông báo chia tay đội tuyển nữ Việt Nam
“Hãy sống như bà Nguyễn Thị Bình”Hành trình của bà Nguyễn Thị Bình là một hành trình hội nhập quốc tế trong thời chiến tranh, vì độc lập dân tộc và thống nhất đất nước, vì hòa bình để phát triển và hạnh phúc.
"Nhiều hội vật làng dùng trọng tài phong trào dẫn tới sự cố khó lường"Chủ tịch Liên đoàn Vật Việt Nam Lý Duy Thanh cho rằng hội vật làng truyền thống đầu xuân là nét đẹp của văn hoá Việt Nam, nhưng nhiều nơi đang bị biến tướng gây ra phản cảm cũng như sự cố đáng tiếc.
Bộ trưởng Y tế: Không thể khẳng định tất cả các vắc xin an toàn 100%Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, vắc xin Covid-19 là vắc xin mới nên có thể xảy ra phản ứng sau khi tiêm, có thể nhẹ hoặc có phản ứng bất lợi.
Thủ tướng: Đồng ý ứng ngân sách Nhà nước hỗ trợ Quỹ bình ổn giá xăng dầuCác cơ quan đề xuất ứng ngân sách Nhà nước cho Quỹ bình ổn giá xăng dầu, khi khủng hoảng qua sẽ lấy nguồn của Quỹ để trả lại ngân sách. Thủ tướng đồng ý chủ trương này.
Khẩn trương hoàn thành 7 nhà Nhân ái tại Cao Bằng trước mùa mưaNhững ngôi nhà Nhân ái do bạn đọc Dân trí hỗ trợ, xây tặng 7 hộ dân bị sập, hư hỏng nhà vì bão lũ tại xã Độc Lập (Cao Bằng) đang được khẩn trương thi công để kịp hoàn thành trước mùa mưa.
Đổi mới vắc xin, lo trào lưu anti bùng lênBS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, bệnh viện Nhi đồng 1 nhận định: vắc xin Quinvaxem lâu nay bị trào lưu anti vắc xin liệt vào nhóm gây nguy hiểm cho trẻ sau khi tiêm. Chúng tôi đang lo ngại khi Bộ Y tế thực hiện đổi vắc xin mới, trào lưu anti vắc xin trên mạng xã hội sẽ tiếp tục khuấy động, bùng lên.
“Quay lưng” lại vắc xin là mang tội với con trẻTrào lưu anti vắc xin âm ỉ lâu nay tại nhiều quốc gia, hiện đang bùng lên ở Việt Nam. Nhiều bậc cha mẹ đã nói không với vắc xin cho con em mình vì cho rằng chúng nguy hại nhưng chuyên gia y tế nhận định đây là hành động mang tội với con trẻ.