Mỹ: Bệnh nhiễm trùng tái xuất do phong trào phản đối vắc xinNước Mỹ đang báo động về sự tái xuất của những bệnh nhiễm trùng đã từng bị xóa sổ nhờ vắc xin, và nguyên nhân phần lớn là do các bậc phụ huynh không cho con đi tiêm phòng.
"Nhiều hội vật làng dùng trọng tài phong trào dẫn tới sự cố khó lường"Chủ tịch Liên đoàn Vật Việt Nam Lý Duy Thanh cho rằng hội vật làng truyền thống đầu xuân là nét đẹp của văn hoá Việt Nam, nhưng nhiều nơi đang bị biến tướng gây ra phản cảm cũng như sự cố đáng tiếc.
Chọi trâu, cướp phết, đấu vật và bài toán quản trị rủi roMột lễ hội an toàn, quy củ, văn minh sẽ làm nổi bật hơn giá trị nhân văn của truyền thống.
Phát biểu của Thủ tướng Australia hé lộ "ác mộng" tiếp theo của Covid-19Chỉ với một phát ngôn, Thủ tướng Australia đã vô tình biến một câu chuyện tích cực về Covid-19 thành một "thảm họa quan hệ công chúng" và hé lộ về "cơn ác mộng" tiếp theo: tiêm chủng vắc xin.
Lực lượng Công an nhân dân đi đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của ĐảngĐại tướng Lương Tam Quang khẳng định lực lượng Công an nhân dân sẽ gương mẫu, hành động quyết liệt với tinh thần "Lựa chọn đúng - triển khai nhanh - làm đến nơi đến chốn - đo lường bằng kết quả"...
Bộ trưởng Y tế: Không thể khẳng định tất cả các vắc xin an toàn 100%Theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, vắc xin Covid-19 là vắc xin mới nên có thể xảy ra phản ứng sau khi tiêm, có thể nhẹ hoặc có phản ứng bất lợi.
Mốt “không quần” - xu hướng khuấy đảo làng thời trang năm 2025Trào lưu “không quần” (no-pants trend) trở thành một trong những xu hướng thời trang gây chú ý nhất năm 2025 khi liên tục xuất hiện từ sàn diễn, thảm đỏ cho đến sân khấu ca nhạc và đường phố.
Đổi mới vắc xin, lo trào lưu anti bùng lênBS Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm, bệnh viện Nhi đồng 1 nhận định: vắc xin Quinvaxem lâu nay bị trào lưu anti vắc xin liệt vào nhóm gây nguy hiểm cho trẻ sau khi tiêm. Chúng tôi đang lo ngại khi Bộ Y tế thực hiện đổi vắc xin mới, trào lưu anti vắc xin trên mạng xã hội sẽ tiếp tục khuấy động, bùng lên.
“Quay lưng” lại vắc xin là mang tội với con trẻTrào lưu anti vắc xin âm ỉ lâu nay tại nhiều quốc gia, hiện đang bùng lên ở Việt Nam. Nhiều bậc cha mẹ đã nói không với vắc xin cho con em mình vì cho rằng chúng nguy hại nhưng chuyên gia y tế nhận định đây là hành động mang tội với con trẻ.
Phản ứng sau tiêm chủng, cộng đồng thích… nghe tiêu cựcChưa cần biết trẻ bị phản ứng thông thường hay phản ứng nặng, mỗi thông tin về “sự cố” tiêm chủng đều có rất nhiều người công kích. Nếu không có nhận thức đúng, hành động đúng, trào lưu anti vắc xin sẽ trỗi dậy, đối tượng gặp nguy hiểm chính là con trẻ.
Pháp bùng nổ biểu tình vì quy định mới về "hộ chiếu Covid-19"Quy định mới của Pháp bắt buộc nhân viên y tế phải tiêm chủng và chỉ những người đã tiêm đầy đủ hoặc có giấy xét nghiệm âm tính mới được đến các điểm công cộng như nhà hàng và rạp chiếu phim.
Bộ trưởng Y tế “giải trình” vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc xin tại Quảng Trị(Dân trí)- Báo cáo về “một số hoạt động của ngành y tế được ĐBQH và cử tri quan tâm” vừa gửi đến Quốc hội của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trình bày về vấn đề phản ứng sau tiêm vắc xin, trong đó có vụ việc 3 trẻ sơ sinh ở Quảng Trị.