Ứng dụng AI chẩn đoán sớm ung thư phổi, ung thư đường tiêu hóaPGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ứng dụng AI trong chẩn đoán, điều trị là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm của bệnh viện, nhằm tăng cường hiệu quả chẩn đoán, điều trị.
Tuổi thọ, chiều cao của người dân TPHCM ngày càng tăng do đâu?Số liệu thống kê cho thấy, tuổi thọ trung bình của người dân TPHCM tăng vọt sau 45 năm, đồng thời cao hơn tuổi thọ trung bình cả nước.
Y tế Hà Nội đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AIHà Nội hướng tới xây dựng một hệ thống y tế thông minh, hiện đại, nơi người dân không chỉ được khám chữa bệnh mà còn được chăm sóc toàn diện về sức khỏe.
Bác sĩ Việt mổ "3 trong 1" cứu người phụ nữ Campuchia bị ngưng thở khi ngủNgười phụ nữ Campuchia bị hội chứng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn mức độ nặng, cần phải can thiệp phẫu thuật chỉnh hình họng để mở rộng đường hô hấp trên. Tuy nhiên, cuộc mổ này rất phức tạp.
Thành tích khủng 3 nhà khoa học đề cử "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu"Công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ đã và đang mang lại những giá trị thiết thực, phục vụ nhu cầu cấp thiết của xã hội trong các lĩnh vực y tế, môi trường và công nghệ.
Giao mùa: Gia tăng trẻ mắc viêm phế quản với dấu hiệu dễ bị bỏ quaThời gian qua, khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI cho hay liên tục tiếp nhận các trường hợp viêm phế quản cấp. Điều đáng nói ở đây là hầu hết các trường hợp này chỉ có triệu chứng nhẹ như ho, sổ mũi… khiến bố mẹ chủ quan.
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp giảm tải cho y bác sĩWHO dự báo, đến năm 2030, toàn cầu thiếu hụt 18 triệu nhân viên y tế. Vì thế, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo giúp giảm tải cho cán bộ y tế mà vẫn đảm bảo được sự chính xác trong chẩn đoán, điều trị.
Chàng trai ho khạc ra chất dịch màu trắng đặc sệt giống như thạchChàng trai 17 tuổi (Thái Nguyên) mắc một bệnh lý hiếm gặp khiến dịch dẫn lưu màng tim có màu trắng như sữa, thi thoảng ho khan ra cặn đặc màu trắng.
Bỗng dưng đau đầu từng cơn, cậu bé 7 tuổi ở Hà Nội mắc viêm màng não virusTrước thời điểm nhập viện 1 ngày, bé trai 7 tuổi ở Hà Nội đau đầu từng cơn, nôn và sốt. Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy, bé bị viêm màng não do Enterovirus.
Lần đầu tiên Việt Nam có máy chụp CT hơn 100.000 lát cắtBệnh viện Tâm Anh là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sở hữu máy chụp CT Somatom Force VB30 tích hợp AI với hơn 100.000 lát cắt, chụp cả cơ thể chưa đầy 2 giây.
Bệnh nhân "phổi trắng, mất Tết" vì cúm AThời tiết tại nước ta hiện nay là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh qua đường hô hấp lây lan.
Sau mũi tiêm đau vai gáy, người phụ nữ Hải Phòng liệt toàn thânSau mũi tiêm tại một phòng khám tư, người phụ nữ rơi vào tình trạng liệt toàn thân, mất cảm giác từ thắt lưng trở xuống, phải thở máy và đối mặt với nguy cơ tổn thương tủy cổ nghiêm trọng.