Ở người cao tuổi, chấn thương phần mềm kéo dài bao lâu?Người cao tuổi có hệ cơ xương khớp yếu do lão hóa, khả năng tái tạo mô giảm, nên chấn thương phần mềm lâu lành. Tuy nhiên, cơn đau kéo dài có thể là dấu hiệu tổn thương dây chằng, gân, hoặc vi gãy xương mà X-quang thường không phát hiện được.
Nam sinh 16 tuổi bị thanh sắt dài 3m đâm xuyên từ đầu qua gáyĐi chơi với bạn vào đêm Trung thu, nam thanh niên ở Nghệ An bị thanh sắt dài 3m đâm xuyên thấu từ vùng đầu, mặt qua gáy. Các bác sĩ đã cưa bớt sắt, chuyển nam bệnh nhân ra Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.
Người đàn ông nguy kịch vì xuất huyết "vùng bóng tối" trong hệ tiêu hóaNgười đàn ông 53 tuổi được đưa vào bệnh viện trong tình trạng thiếu máu nặng, được nghi vấn bị xuất huyết ruột non - một tình trạng hiếm và rất nguy hiểm.
Windows 10 chính thức bị khai tử, kết thúc một “tượng đài” được yêu thíchSau gần một thập kỷ phục vụ hàng trăm triệu người dùng, Windows 10 chính thức bị Microsoft “khai tử”, khép lại một kỷ nguyên huy hoàng của hệ điều hành huyền thoại này.
Người phụ nữ ở TPHCM bị biến dạng cơ thể vì tiêm filler collagen giá rẻSau khi tiêm "filler collagen đa tầng” giá rẻ, bệnh nhân phải nhập viện cấp cứu với vùng mông biến dạng và đau nhức dữ dội.
Thanh niên dập não nặng, vượt hàng trăm km đến TPHCM và cái kết vỡ oàSau khi nam thanh niên bị chấn thương gây lún sọ, dập não nguy kịch, gia đình đã đưa bệnh nhân vượt hàng trăm cây số đến TPHCM cầu cứu, và cuộc hồi phục ngoạn mục đã xảy ra.
Đau cổ chân khi chạy bộ có phải do bong gân?Bác sĩ khuyến cáo không nên xem nhẹ cơn đau, nhất là với những người chạy bộ thường xuyên. Chẩn đoán hình ảnh như siêu âm mô mềm hoặc MRI có thể phát hiện viêm gân, rách dây chằng, hoặc tổn thương khớp mà X-quang không thấy được.
Bụng to bất thường, người phụ nữ phát hiện khối u xơ tử cung 12cmThấy bụng to bất thường nhưng không đau, chị N.M.T. (44 tuổi, TPHCM) ngỡ ngàng khi kết quả thăm khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho thấy có nhiều khối u trong ổ bụng, trong đó có một khối u lớn tới 12x10cm, lan đến tận rốn.
Giáo sư người Nhật mắc bệnh hiếm, sang Việt Nam điều trị thành côngBệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hồng Ngọc chẩn đoán và phẫu thuật thành công cho giáo sư người Nhật Bản mắc bệnh nhiễm trùng cột sống cổ hiếm gặp, gây biến dạng đốt sống, khiến cổ không thể xoay hoặc ngửa.
Xử lý dứt điểm tổn thương nghi ngờ ung thư vú không cần mổUng thư vú là bệnh lý ác tính phổ biến nhất ở phụ nữ. Phát hiện sớm và xử trí kịp thời các tổn thương nghi ngờ đóng vai trò then chốt trong cải thiện tiên lượng.
Bản cập nhật mới của Windows 11 có thể gây lỗi ổ cứng, làm mất dữ liệuBản cập nhật mới của hệ điều hành Windows 11 có thể gây hỏng ổ đĩa (cả ổ đĩa SSD lẫn HDD), khiến dữ liệu chứa trên đó bị biến mất không rõ lý do.
Hoại tử mông sau khi thuê người rạch mụn tại nhàBệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm trùng huyết, hoại tử toàn bộ vùng mông và đùi trái do nhiễm khuẩn tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA).