Lái "hung thần" khi có nồng độ cồn rất cao, tài xế bị phạt 35 triệu đồngKết quả đo nồng độ cồn của anh T. là 0,877mg/lít khí thở (gấp gần 2,2 lần mức vi phạm kịch khung). Đội 3 Cục CSGT đã phạt tài xế T. 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng.
Tài xế uống cả thùng bia rồi lái xe, bị CSGT phạt 9 triệu đồng ở TPHCM"2 tháng trước, tôi bị Công an quận 10 xử phạt về lỗi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe. Tôi vừa lấy xe ra và hôm nay tiếp tục vi phạm, xui quá", tài xế M. có nồng độ cồn 1,330mg/lít khí thở chia sẻ.
Các nước trên thế giới phạt người vi phạm luật giao thông như thế nào?Nhiều quốc gia trên thế giới có các hình phạt nghiêm khắc với hành vi vi phạm luật giao thông.
Đi mua thuốc lá sau cuộc nhậu, tài xế ở TPHCM bị phạt 9 triệu đồng"Tôi đi taxi về nhà sau cuộc nhậu vì sợ bị CSGT phạt. Về nhà thèm thuốc lá quá, tôi lái xe máy chạy ra đầu hẻm mua, không ngờ bị CSGT kiểm tra", ông C. cho biết.
Uống bia nhấp môi vì không biết nhậu, tài xế bị CSGT phạt 2,5 triệu đồng"Bữa nhậu hôm nay thật đắt giá, số tiền phạt bằng 1 tuần đi làm của tôi. Sau hôm nay tôi rút kinh nghiệm, uống một chút bia cũng đi xe ôm", tài xế H.V.Q. có nồng độ cồn 0,069 chia sẻ.
Nữ DJ nóng bỏng xứ Hàn lĩnh án 8 năm tù vì gây tai nạn chết ngườiTại phiên tòa mới đây, DJ Hàn Quốc Yesong bị kết án 8 năm tù vì tội gây ra tai nạn chết người khi lái xe trong tình trạng say rượu. Vụ tai nạn khiến 1 người đàn ông tử vong ngay tại hiện trường.
Tài xế say xỉn "thông chốt" kiểm tra nồng độ cồn ở TPHCMCSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn, nam tài xế không chấp hành, chạy qua chốt kiểm soát. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn kịch khung.
Lái xe 100m về nhà sau cuộc nhậu, tài xế ở TPHCM bị phạt 7 triệu đồng"Tôi uống 3 chai bia. Quãng đường về nhà 100m, nghĩ lái xe về sẽ không sao, bất ngờ bị CSGT dừng phương tiện kiểm tra", tài xế C. có nồng độ cồn kịch khung nói.
Mượn xe SH đi dự tiệc sinh nhật, nam công nhân "dính cồn" kịch khungKhi bị cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn, anh S. nói bản thân làm công nhân, lương chẳng được là bao nên xin được bỏ qua vi phạm. Tuy nhiên, cảnh sát cương quyết lập biên bản xử phạt với nam tài xế.
Vì sao xử phạt tài xế trong vụ người phụ nữ rơi khỏi ô tô?"Lỗi sai của tài xế là để phương tiện di chuyển khi cửa chưa đóng. Đây có thể coi là hành vi để cửa xe mở không đảm bảo an toàn. Bởi vậy, việc xem xét xử phạt là đúng quy định", luật sư bình luận.
Tài xế ở TPHCM bỏ xe sau khi nghe mức phạt nồng độ cồnNghe CSGT thông báo mức phạt sau khi vi phạm nồng độ cồn, ông P.V.Đ. không ký vào biên bản, chấp nhận bỏ xe máy vì cho rằng giá trị xe thấp hơn mức phạt.
Tài xế ở TPHCM lao xe vào quán cà phê khi thấy CSGT kiểm tra nồng độ cồn"Tôi thấy CSGT nên vào quán cà phê uống ly nước cho tỉnh táo rồi về chứ không né tránh việc kiểm tra", tài xế H. có nồng độ cồn phân trần.