Vinmec Phú Quốc “giải cứu” bệnh nhân người Pháp khỏi 7 năm khổ sở vì rò hậu mônNhờ hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại, ê-kíp bác sĩ Vinmec Phú Quốc đã thực hiện thành công ca mổ khắc phục tình trạng rò hậu môn phức tạp cho một bệnh nhân người Pháp.
Bác sĩ tiết lộ quá trình mổ và tình trạng của trung vệ Nguyễn Hiểu MinhChiều 28/1, thông tin với phóng viên Dân trí, bác sĩ Phạm Quốc Hùng, chuyên gia y học thể thao cho biết, Nguyễn Hiểu Minh - trung vệ hàng đầu của đội tuyển U23 Việt Nam - đã phẫu thuật thành công.
Cận cảnh ca mổ "thần tốc” giải cứu bệnh nhân bít tắc đường thở nhiều nămTrải qua cuộc mổ kéo dài hơn 30 phút, khoang thở ở mũi bệnh nhân được mở rộng rõ rệt, từng bước giúp người phụ nữ thoát cảnh khổ đã chịu đựng nhiều năm.
Một giờ săn lùng những tinh binh cuối cùng của người đàn ông 10 năm vô sinhDưới độ phóng đại hàng chục lần, tinh hoàn chỉ còn 1,5ml của người đàn ông hiện ra như một vùng đất cằn cỗi. Nhưng giữa “sa mạc” ấy, ê kíp vẫn phải đi tìm những hạt “vàng” quý hiếm: tinh trùng.
Ba lần phẫu thuật cứu cụ ông 70 tuổi mắc hai bệnh ung thưỞ tuổi 70, ông Nguyễn Trung Đông (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện mắc cùng lúc ung thư hạ họng, ung thư thực quản và phì đại tuyến tiền liệt.
"Xuân ấm" của những cựu binh 50 năm sống cùng xe lăn, trải qua chục ca mổHơn nửa thế kỷ sau chiến tranh, nhiều cựu chiến binh vẫn sống cùng di chứng bom đạn. Hình hài không còn lành lặn nhưng tinh thần thép của người lính vẫn vẹn nguyên.
Bên trong phòng mổ ghép gan cho bệnh nhi gần một tuổi nặng 5,3kgNhập viện với làn da vàng sậm, cơ thể suy kiệt, luôn muốn nằm trong vòng tay mẹ, chỉ một tháng sau ca ghép gan tại BVĐK Quốc tế Vinmec Times City, bé Thiên Di hồng hào, nụ cười trở lại trên môi.
Nhập viện muộn, nhiều phụ nữ ở TPHCM nguy kịch vì u buồng trứng xoắnSau khi nhập viện, các bệnh nhân phải phẫu thuật khẩn cấp vì tình trạng rất nguy hiểm ở buồng trứng, khiến tính mạng bị đe dọa.
Bộ NN&MT yêu cầu ngăn chặn virus Nipah xâm nhập vào Việt NamSở Nông nghiệp và Môi trường các địa phương phải chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn virus Nipah xâm nhập vào Việt Nam; giám sát chủ động tại các cơ sở, hộ chăn nuôi lợn.
"Nhờ mọi người, em đã được sống, được học tiếp"“Có lúc, em nghĩ mình sẽ không kịp tốt nghiệp. Nhưng nhờ mọi người, em đã được sống, được học tiếp. Em biết ơn vô cùng!", em Hà Ngọc Tú xúc động nói khi được hồi sinh sau ca mổ tim.
Kết quả ca ghép gan do nữ sinh hiến để "níu giữ" sự sống cho anh traiCa ghép gan cho bệnh nhân Phan Anh Văn (Đà Nẵng) từ người hiến sống là em gái ruột đã được thực hiện thành công, qua đó mang lại cơ hội hồi sinh cho nam bệnh nhân ung thư gan giai đoạn nặng.
Nam bệnh nhân phải cắt bỏ tinh hoàn do bệnh WhitmoreChỉ trong thời gian ngắn, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phát hiện 3 trường hợp mắc bệnh Whitmore. Cả ba đều vào viện vì lý do sưng đau tinh hoàn. Đây là một thể bệnh hiếm gặp, nhưng nguy hiểm.