Dân vùng lũ hết nỗi lo “khát” nước sạch trong mùa lũNgày 3/4, Bộ NN-PTNT phối hợp với Qũy nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tổ chức lễ cấp phát hàng cứu trợ nước sạch, vệ sinh tại xã Cát Chánh (huyện Phù Cát, Bình Định). Địa phương này là vùng trũng thường xuyên bị ngập lụt, điện cúp dài ngày vào mùa mưa lũ.
Phó Chủ tịch xã “đuổi đoàn cứu trợ lũ lụt”: Chỉ là chuyện hiểu lầm?Sau thông tin về việc ông Trần Văn Phương - Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Văn (Quảng Trạch - Quảng Bình) “đuổi đoàn cứu trợ”, UBND xã này có báo cáo, khẳng định sự việc là do sự “thiếu hiểu nhau về cách giao, nhận và tổ chức cấp phát hàng cứu trợ”.
Trung đoàn không quân 910 ứng cứu hơn 500 người bị nước lũ cô lập ở Phú YênTrong 3 ngày từ 19 đến 21/11, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn không quân 910 đã cứu hộ hơn 500 người dân, tiếp tế nhu yếu phẩm cho hơn 650 hộ dân bị cô lập do nước lũ tại nhiều xã ở Phú Yên (cũ).
44 người chết do mưa lũ ở Đắk LắkTỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 44 người chết do mưa lũ, tăng 17 người so với báo cáo tối qua.
Quảng Ninh hỗ trợ 50 tỷ đồng giúp Lâm Đồng khắc phục mưa lũQuảng Ninh quyết định hỗ trợ trước mắt 50 tỷ đồng và triển khai cứu trợ khẩn cấp cho Lâm Đồng sau đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng nề.
Những người hùng thầm lặng trong vùng mưa lũ ở Khánh HòaHình ảnh những người âm thầm chèo thuyền, lái ca nô, nấu từng suất cơm, bốc từng thùng hàng cứu trợ, ngâm mình giữa dòng nước lạnh… đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho người dân vùng lũ.
Chủ tịch xã Hoà Thịnh lên tiếng về tin đồn "hàng trăm người chết do lũ"Với loạt thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng tại xã Hoà Thịnh (Đắk Lắk) có "hàng trăm người chết do lũ", lãnh đạo xã bác bỏ và khẳng định đó là tin không chính xác.
Trực thăng Mi-17 chở 3 tấn hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Đắk LắkLúc 8h30 ngày 22/11, được lệnh của Quân chủng Phòng không - Không quân, máy bay Mi-17 của Trung đoàn 930 đã cất cánh bay vào vùng lũ để cứu trợ nhân dân tại tỉnh Đắc Lắk.
Xuồng máy Hải quân vượt lũ cứu dân xuyên đêmTrong 2 ngày qua, các tổ công tác của Vùng 4 Hải quân đã hỗ trợ di dời tổng cộng hơn 5.000 người dân khỏi vùng ngập sâu tại Đắk Lắk và Khánh Hòa.
Công an sẽ vào cuộc vụ phao tin "hàng trăm người chết do lũ" tại Đắk LắkThông tin lan truyền về việc "hàng trăm người chết do lũ", "sập nhà trong lũ chết người" tại xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk) được khẳng định là sai sự thật và công an sẽ vào cuộc xử lý người phao tin.
Lũ lụt lịch sử ở miền Trung: "Còn người là còn của"Chỉ sau một đêm, dòng nước cuồn cuộn ập xuống cuốn phăng tài sản, đẩy hàng trăm gia đình vào cảnh trắng tay. Dẫu mất mát lớn, nhiều người dân Gia Lai vẫn tự trấn an nhau “còn người là còn của”.
Xã Hòa Thịnh xác nhận 23 người chết do lũ, bác tin đồn "hàng trăm người"Tính đến 20h hôm nay, xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk) ghi nhận 23 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ. Chủ tịch xã khẳng định "hàng trăm người chết do lũ" là tin đồn thất thiệt.