Hội tụ dàn chuyên gia hàng đầu cho chuyên mục “Hỏi đáp ESG”Chuyên mục “Hỏi đáp ESG” quy tụ 12 thành viên Hội đồng cấp cao Diễn đàn ESG Việt Nam cùng các chuyên gia đa lĩnh vực, tạo nền tảng tri thức chính thống cho cộng đồng doanh nghiệp.
Một đại học có 3 nhà khoa học nữ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVITheo thông tin từ Đại học Quốc gia TPHCM, đơn vị này có 6 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI nhiệm kỳ 2026-2031. Trong đó, có 3 nhà khoa học là nữ ứng cử tại địa bàn TPHCM.
Bắt đầu từ "câu hỏi đúng" để khoa học công nghệ phát triểnTrong bối cảnh thế giới biến đổi với tốc độ được đo bằng từng giờ chứ không còn là năm tháng, Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình.
Chấn động loạt học sinh bị nâng điểm, hạ điểm: Người thầy cũng là nạn nhân?“Mặc dù là một sự kiện cá biệt nhưng hành vi nâng và hạ điểm là nghiêm trọng, làm tổn thương lương tâm nghề nghiệp người thầy”, theo PGS.TS Trần Thành Nam, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giáo dục.
Dành 6 tiếng mỗi ngày lướt mạng, người dùng dễ bị trả giáTội phạm mạng đang lựa chọn đánh vào tâm lý nạn nhân để thực hiện hành vi lừa đảo.
Lá thư tri ân bác sĩ Bạch Mai: "Chồng tôi như được tái sinh lần thứ 2"Gia đình một bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã gửi thư tri ân đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng sau khi người bệnh vượt qua cơn nguy kịch.
Nhà giáo được lấy tên đặt cho hội trường đại học lớn nhất nước là ai?Cố nhà giáo Trần Chí Đáo là người được lấy tên đặt cho hội trường Đại học Quốc gia TPHCM. Ông cũng là giám đốc đầu tiên của đại học này.
Ám ảnh cô giáo giao 40 bài tập về nhà dịp TếtCâu chuyện giáo viên giao 20 bài tập Toán, 20 bài tập Tiếng Việt vào dịp Tết cho học sinh lớp 3 mới đây khiến nhiều người tranh cãi. Nhiều em ám ảnh bài tập tết như sợ "con ngáo ộp".
Quyền Bộ trưởng Bộ GD&ĐT hứa chấn chỉnh dạy thêm không lành mạnhQuyền Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cam kết sẽ đấu tranh với hiện tượng chưa lành mạnh trong dạy thêm, học thêm. Đồng thời, chia sẻ tâm huyết về việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Khu thương mại tự do, đột phá hạ tầng và tương lai TPHCM khi cơ chế đã mởTPHCM mới có quy mô lớn hơn nhiều quốc gia nhỏ. Nghị quyết 98 sửa đổi được kỳ vọng giúp siêu đô thị TPHCM vươn tầm thế giới với các nội dung về khu thương mại tự do, ưu đãi đầu tư, đột phá hạ tầng.
TPHCM cần gỡ những ràng buộc về thể chế để vươn tầm thế giớiTheo PGS.TS Trần Đình Thiên, TPHCM là đầu tàu nhưng chưa phát triển xứng tầm do chịu nhiều ràng buộc về thể chế. Giai đoạn mới, thành phố cần gỡ điểm nghẽn này để chạy đua với các siêu đô thị.
Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch lên tiếng về tố cáo gian lận nghiên cứuTrường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã gửi email mời người tố cáo đến trường để cung cấp thêm thông tin, tài liệu và minh chứng nhưng người này không đến.