Hội Triết học có tên mớiĐại hội đại biểu Hội Triết học lần thứ II đã thống nhất đổi tên tổ chức này thành Hội Triết học Việt Nam.
29 nhà giáo là đại biểu Quốc hội khóa XVITrong số 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI vừa trúng cử, có 29 gương mặt là nhà giáo hoặc đang công tác trong ngành giáo dục.
Luật Đô thị đặc biệt cho TPHCM: Chiếc áo mới của người khổng lồChuyên gia tin rằng, Luật Đô thị đặc biệt sẽ tạo bộ khung pháp lý phù hợp cho TPHCM, hướng đến việc trao quyền và sự tự chủ cho thành phố.
Kho báu 4.000 loài cây dược liệu Việt trước cơ hội vươn ra thế giớiViệt Nam nằm trong top 15 quốc gia trọng điểm trên bản đồ cây dược liệu toàn cầu. Trong hơn 12.000 loài thực vật được ghi nhận, khoảng 4.000 loài đang được ứng dụng trong y học cổ truyền.
Phát hiện sớm sa sút trí tuệ như thế nào?Tại Việt Nam, số người mắc sa sút trí tuệ tăng nhanh, ước tính khoảng 660.000 người vào năm 2015 và khoảng 1,8 triệu người vào năm 2050. Việc phát hiện sớm giúp làm chậm lại tiến triển của bệnh .
Hay ngủ gật ban ngày, ngáy to: Cảnh báo hội chứng ngưng thở khi ngủPGS.TS Nguyễn Thanh Hồi cho biết, theo các nghiên cứu, rối loạn giấc ngủ và hội chứng ngưng thở khi ngủ đang ảnh hưởng đến 8-25% dân số, làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ và đột tử.
Nghẹt thở cấp cứu người đàn ông ngã gục, ngừng tim ngay phòng cấp cứuXuất hiện cơn đau ngực thoáng qua, người đàn ông 44 tuổi tự đi bộ vào Trung tâm Cấp cứu A9, BV Bạch Mai để khám. Khi ngồi trên ghế, điều dưỡng vừa rút kim lấy máu, anh bỗng ngã gục, ngừng tuần hoàn.
Phó Thủ tướng: Cần đề xuất chính sách đặc thù để phát triển y học cổ truyềnChiều 17/3, Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đến thăm, làm việc với Viện Đông y Việt Nam (thuộc Hội Đông y Việt Nam). Ông nhấn mạnh cần phát huy vai trò y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Học trò NSƯT Tân Nhàn giành giải Nhất cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật BảnThí sinh Dương Ngọc Ánh - học trò của PGS.TS, NSƯT Tân Nhàn - giành giải Nhất Thanh nhạc tại Kyushu Music Competition 2026 diễn ra tại Nhật Bản.
Hành trình từ nương rẫy trở thành nữ Phó Giáo sư đầu tiên của người ÊđêTuổi thơ một buổi cắp sách đến lớp, buổi lên nương rẫy cùng cha mẹ, cô gái Êđê năm nào đã đi một hành trình bền bỉ để trở thành Phó Giáo sư, Tiến sĩ người Êđê đầu tiên của Tây Nguyên.
89 ứng viên đại biểu Quốc hội làm trong lĩnh vực giáo dụcHội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, trong đó những ứng viên đến từ ngành giáo dục chiếm tỷ lệ đáng chú ý với 89 người.
Phó Giáo sư: "Sinh viên đừng bao giờ nghĩ đến việc nhẹ lương cao""Đừng bao giờ nghĩ đến câu chuyện việc nhẹ lương cao, các em hãy nghĩ đến khát vọng cống hiến cho quê hương", PGS.TS Nguyễn Hoàng Phương, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị khu vực II, chia sẻ.