Nước mắm “3 Miền”: Chìa khóa chuẩn vị, mẹ trao tay con gáiMẹ tự nhủ ngày con gái trưởng thành, món quà lớn nhất mẹ để dành cho con là bí quyết nêm nếm món ăn tuyệt ngon bằng nước mắm “3 Miền” chuẩn Việt - chìa khóa vị ngon, mẹ trao tay con gái để thắp lửa gian bếp gia đình.
Nước chấm cá cơm 3 Miền - lựa chọn của Chef Ryan PhạmTrên con đường khám phá nền ẩm thực của mình, Chef Ryan Phạm luôn khát khao tìm ra được một loại nước mắm 3 miền có thể trung hòa được khẩu vị của mọi người.
Bí quyết nêm nếm món ăn ngon tuyệt của mẹMẹ tự nhủ ngày con gái trưởng thành, món quà lớn nhất mẹ để dành cho con là bí quyết nêm nếm món ăn tuyệt ngon bằng nước mắm “3 Miền” chuẩn vị - chìa khóa vị ngon mẹ trao tay con gái để thắp lửa gian bếp gia đình.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Sống ở Hà Nội, lương 10 triệu đồng nhưng vợ tôi luôn đòi đi ăn nhà hàngKhi tôi không giữ được bình tĩnh, to tiếng, vợ lại nói tôi là kẻ bủn xỉn, "đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành".
Thịt bò, bánh phở và nước mắm: 3 nguyên liệu đặc trưng tạo nên phở ViệtSáng ngày 16/3, trong khuôn khổ Festival Phở 2024, tọa đàm "Con đường phở Việt" diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, và những người yêu mến phở.
Người đàn ông quyết tranh tài với chị em trong cuộc thi... rót nước mắmRót nước mắm là việc tưởng như đơn giản nhưng trong cuộc thi độc đáo này, cần nhiều kỹ năng và sự khéo léo, nhất là đối với các anh em mày râu.
Thương hiệu Hạnh Phúc: Tiên phong sản xuất nước mắm cao đạmTừ bao đời nay, quan niệm về chất lượng nước mắm truyền thống được phân chia đơn thuần bằng khái niệm: loại thường và loại ngon. Theo đó, nước mắm truyền thống ngon là loại có độ đạm vào khoảng 30N-35N, cao nhất chỉ đến 40N.
Khu chợ được ví như "vương quốc mắm", bán đặc sản mùa nước nổi rẻ bèoChợ Châu Đốc (An Giang) được mệnh danh là "vương quốc mắm" với hàng trăm loại mắm làm từ cá, tôm, ba khía..., giá cả phải chăng.
Khách Đức bạo miệng ăn thử bánh mì chấm cùng mắm tôm, người Việt "hết hồn"Thay vì rưới nước sốt lên bánh mì, vị khách người Đức quyết định thử thay đổi bằng mắm tôm xem khẩu vị có lạ miệng. Trong khi đó, nhiều người bạn Việt Nam của anh phải lắc đầu lè lưỡi khi nhìn thấy.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Bật mí cách làm "nước đẻ ra tiền" của ngư dân vùng biểnDoanh thu tăng 40% so với ngày thường, bà con làng nghề nước mắm truyền thống Khúc Phụ, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tất bật "chốt đơn", xuất hàng quên cả mệt nhọc.