Bí quyết nêm nếm món ăn ngon tuyệt của mẹ

Mẹ tự nhủ ngày con gái trưởng thành, món quà lớn nhất mẹ để dành cho con là bí quyết nêm nếm món ăn tuyệt ngon bằng nước mắm “3 Miền” chuẩn vị - chìa khóa vị ngon mẹ trao tay con gái để thắp lửa gian bếp gia đình.

Bí quyết nêm nếm món ăn ngon tuyệt của mẹ

“Nồi cơm ở đầu mâm và chén nước mắm giữa mâm là biểu tượng cho sự đơn giản mà tinh tế trong ẩm thực Việt: cơm gạo là tinh hoa của đất trời, nước mắm chiết xuất từ cá là tinh hoa của biển cả. Điều này cũng thể hiện sự quân bình âm dương trong cách ăn uống của người Việt.

Cô Lê Thị Kim Quí- Nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh Dưỡng Tp.HCM:

Đối với người tiêu dùng Việt nói chung và phụ nữ hiện đại nói riêng, sự khéo léo, tài nội trợ và nét đảm đang của họ sẽ được thể hiện rõ rệt nhất qua cách xử lý thực phẩm và nêm nếm gia vị. Người phụ nữ “làm chủ” được bí quyết gia vị, thành thạo khi vận dụng nước mắm chuẩn vị truyền thống như “3 Miền” vào mọi món ăn sẽ đồng thời nắm giữ chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc gia đình. Người Việt Nam rất chuộng gia vị. Từ khắp 3 Miền mỗi một miền người dân sẽ “chơi” gia vị theo một phong cách khác nhau. Nhưng nét chung đó là người phụ nữ nào cũng rất ưa dùng nước mắm để nêm nếm thực phẩm, làm nước chấm. Nước chấm và nêm nếm có thành công hay không một phần lớn nhờ vào vị của nước mắm đã “chuẩn” hay chưa.

Trong các loại nước chấm thì nước mắm là món nước chấm chủ đạo của các món ăn Việt. Món ăn ngon hay dở nhiều khi được quyết định bởi chất lượng chén nước mắm. Nước mắm phải có vị truyền thống thì món ăn mới dậy mùi, mới đưa cơm”. Mẹ luôn nhớ lời bà dạy thời con gái. Mẹ cũng nhận ra nước mắm hiện đại bây giờ ít có loại nào đáp ứng đủ tiêu chuẩn "sắc-hương-vị" truyền thống của bà dạy lắm.

Từ ngày bé, con gái mẹ đã rất thích lăng xăng trong bếp, phụ mẹ một tay, thỏa sức hít hà mùi thơm và được mẹ ưu tiên cho nếm thử tất cả các món. Nhìn nụ cười bừng sáng trên khuôn mặt con, mẹ biết "món quà" dành tặng ngày con lớn chính là bí quyết nước mắm bà truyền cho mẹ.

Nhớ lại những lời bà dạy ngày trước, hồi tưởng vị thanh mặn, hậu ngọt, sắc hổ phách sóng sánh của chai nước mắm bà dùng ngày xưa, mẹ lần tìm cho mình loại nước mắm phù hợp để chăm sóc bữa ăn gia đình nhỏ. Đáp ứng toàn bộ tiêu chí “sắc-hương-vị” của bà chính là nước mắm “3 Miền” chuẩn vị, cho món ngon chuẩn Việt.

Bí quyết nêm nếm món ăn ngon tuyệt của mẹ

Con và ba đặc biệt yêu thích mọi món mẹ nêm nếm bằng nước mắm“3 Miền”, từ cá kho, thịt kho cho đến chiên, xào, nướng, luộc…, trên bàn ăn lúc nào cũng phải có chén nước mắm và vài lát ớt xắt để ba và con mặc sức xuýt xoa.

Chai nước mắm “3 Miền” còn mang thiết kế mới, thắt eo ở thân kèm nắp bật tiện dụng, lại có quai giật dạng ngôi saogiúp việc rót nước mắm trở nên tiện lợi hơn, tránh văng vào áo trong lúc sử dụng, dễ dàng ước tính lượng dùng, tránh trường hợp bị “quá tay” khi gia giảm, nêm nếm gia vị. Nhờ nước mắm“3 Miền”, con ăn ngoan, đúng và đủ bữa, thậm chí còn xin mẹ thêm cơm rồi nịnh “mẹ con nấu ăn ngon nhất trần đời”. Còn ba, những khi đi công tác dài ngày, kiệm lời lãng mạn nhưng khi gọi điện về vẫn bất ngờ thủ thỉ với mẹ: "Vợ ơi, anh nhớ cơm nhà mình quá...".

Nước mắm “3 Miền” được chiết xuất từ 100% cá cơm tươi với màu nâu vàng hấp dẫn, hương thơm phưng phức, tạo nên dòng nước mắm chuẩn vị, cho món ngon chuẩn Việt, dành cho mọi nhà, đậm đà, gợi nét quê hương. Sản phẩm vừa có thể dùng làm nước chấm, vừa là gia vị đặc biệt trong nêm ướp thực phẩm giúp phụ nữ nội trợ hiện đại tiết kiệm thời gian nấu nướng, thỏa sức sáng tạo các món ăn gia đình.

Bí quyết nêm nếm món ăn ngon tuyệt của mẹ

Khuyến mãi đặc biệt hấp dẫn đang được áp dụng trên phạm vi toàn quốc cho đến hết ngày 31/12/2014:

- Khách hàng được tặng ngay 01 gói đường trắng cao cấp 100gr khi mua 01 chai nước mắm “3 Miền” 500ml.

- Khi đổi mỗi nắp quai giật dạng ngôi sao trên chai nước mắm “3 Miền”, bạn sẽ được nhận ngay 01 gói mì “3 Miền” Tôm Chua Cay 65gr (đổi ngay tại điểm bán).

Giá bán tham khảo: 17.500đ/chai 500 ml.