Chất độc chết người trong nước măng ngâm, người phụ nữ suýt mất mạngSau khi uống nước măng chua từ lọ măng gia đình tự ngâm khoảng 5 phút, người phụ nữ đau đầu, nôn nhiều, co giật toàn thân rồi nhanh chóng rơi vào tình trạng hôn mê.
Các thực phẩm tự nhiên chứa xyanua bạn cần cảnh giácXyanua là một chất cực độc, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại tự nhiên trong một số thực phẩm như sắn, măng tươi hay hạt táo, hạt mơ, hạt đào, hạt mận…
Sai lầm khi ăn những loại quả này, bệnh nhân dễ phải cấp cứuCác loại quả có nhiều chất xơ, chát như hồng giòn, hồng ngâm, quả ngõa... có thể khiến bệnh nhân đau bụng dữ dội, tắc ruột, phải cấp cứu.
Cánh đồng lúa chín "hút" giới trẻ đến check-in ở Măng ĐenĐược mệnh danh là "Đà Lạt thứ 2 của Tây Nguyên" với thiên nhiên hùng vĩ, thời tiết trong lành, Măng Đen đang trở thành điểm đến hấp dẫn của những bạn trẻ trong chuyến du lịch dịp hè.
Mách bạn cách loại bỏ độc tố trong măng khôMăng khô là một sản phẩm thực phẩm đặc sản truyền thống thường được sử dụng nhiều trong Tết. Bạn cần lưu ý rửa thật sạch măng sau đó ngâm qua đêm, thay nước nhiều lần, có thể luộc 2-3 lần nước.
Xyanua nguy hiểm thế nào mà bị liệt vào nhóm "độc nhất trong các chất độc"?Xyanua là hóa chất cực độc, gây ức chế rất nhanh và mạnh với hô hấp tế bào, thậm chí được liệt vào danh sách "độc nhất trong các chất độc".
48 giờ vi vu Mộc Châu chụp ảnh đẹp mỏi tay, giá chỉ 1,5 triệu đồngĐược mệnh danh là "viên ngọc xanh" của núi rừng Tây Bắc, Mộc Châu có khung cảnh thiên nhiên đẹp mê mẩn, thích hợp để chữa lành tâm hồn.
Ngâm măng trong hóa chất để ‘phục vụ’ dân TP.HCMMăng sau khi được ngâm hóa chất xong sẽ được đóng gói vận chuyển về TP.HCM bán cho các chợ đầu mối.
Phát hiện 12 tấn măng tươi ngâm trong chất tẩy độc hạiKhoảng 12 tấn măng tươi vừa bị cảnh sát môi trường phát hiện đang ngâm trong chất tẩy độc hại tại 2 cơ sở chế biến ở huyện Hóc Môn, TPHCM.
Phát hiện 12 tấn măng tươi ngâm trong chất tẩy độc hạiKhoảng 12 tấn măng tươi vừa bị cảnh sát môi trường phát hiện đang ngâm trong chất tẩy độc hại tại 2 cơ sở chế biến ở huyện Hóc Môn, TPHCM.
Măng rất bổ dưỡng nhưng vì sao không nên ăn nhiều?Được gọi là "vàng xanh", măng có vô số đặc tính chữa bệnh. Tuy nhiên có một số lý do mà bạn chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải và nấu chín một cách an toàn.
Vạch mặt thủ đoạn "nhuộm vàng" măng tươi bằng…hóa chấtSau 5 giờ ngâm trong chất phụ gia, măng từ màu trắng đục chuyển thành vàng tươi trước khi được vận chuyển đến các điểm tiêu thụ.