Sơn dương quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng xuất hiện ở rừng Ninh BìnhThông qua tàu bay tầm nhiệt không người lái và bẫy ảnh, các nhà sinh học đã phát hiện trong khu rừng núi đá vôi ở Ninh Bình có loài sơn dương quý hiếm, có nguy cơ bị tuyệt chủng đang sinh sống.
Khoảnh khắc hai con hươu "tỉ thí võ công" trong rừng Cúc Phương gây sốtHai con hươu trong rừng Cúc Phương giơ hai chân trước lên, đứng bằng hai chân sau rồi "tỉ thí võ công" đã gây sự chú ý của nhiều người về sự ngộ nghĩnh và hồn nhiên của các con vật.
Vì sao châu Phi là nơi có những loài động vật trên cạn lớn nhất thế giới?Châu Phi là nơi cư ngụ của những loài động vật trên cạn lớn nhất, cao nhất và nặng nhất thế giới hiện đại.
Phát hiện vật thể nghi là bom mìn ven sông ĐàNgười dân đánh bắt cá ven bờ sông Đà phát hiện vật thể nghi là bom mìn, ước tính đường kính 0,15m, dài khoảng 0,8m. Chủ tịch tỉnh Phú Thọ vừa chỉ đạo các lực lượng xử lý.
Thực hư việc loài chim tuyệt chủng được cho là xuất hiện tại Việt NamSau khi Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) công bố loài chim choắt mỏ cong đã tuyệt chủng, nhiều độc giả Dân trí cho biết họ từng nhìn thấy loài chim này tại Việt Nam.
Lần đầu tiên trong lịch sử, một loài chim di cư chính thức bị tuyệt chủngChim choắt mỏ cong từng là một loài chim di cư được phân bố rộng khắp châu Á, châu Âu và Bắc Phi. Tuy nhiên, loài chim này giờ đây đã chính thức bị tuyệt chủng.
60 y bác sĩ của 4 bệnh viện ở TPHCM làm nhiệm vụ đặc biệt tại Trường Sa60 y bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn ở TPHCM sẽ có 17 ngày làm nhiệm vụ đặc biệt tại đặc khu Trường Sa trong tháng 3.
Chặn nguy cơ ung thư cổ tử cung từ sớm: Long Châu tầm soát HPV miễn phí cho cộng đồngVừa qua, hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đã triển khai chuỗi hoạt động tầm soát HPV miễn phí, mang cơ hội sàng lọc sớm đến hơn 500 khách hàng.
Vì sao con người không có đuôi như các loài động vật khác?Tổ tiên chúng ta không có đuôi vì họ không còn cần đến đuôi nữa, hoặc đơn giản chỉ là do một sai lầm ngẫu nhiên.
5 sự kiện đã thay đổi Trái Đất vĩnh viễnTrải qua hơn 4,5 tỷ năm trong Hệ Mặt Trời, Trái Đất đã không ngừng biến đổi qua vô số sự kiện, làm thay đổi khí hậu, địa mạo và thậm chí là toàn bộ sự sống trên hành tinh này.
Tổng Bí thư: Hải quân là điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biểnTổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu kết hợp chặt chẽ quốc phòng - an ninh - đối ngoại - kinh tế; chủ động tham mưu phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.
Bắt giữ ô tô vận chuyển 12 con tê tê java loài đe dọa tuyệt chủngKiểm tra ô tô 7 chỗ, lực lượng chức năng phát hiện 2 thùng xốp dán kín, bên trong có 12 cá thể tê tê java quý hiếm, loài đang bị đe dọa tuyệt chủng và được pháp luật bảo vệ ở mức cao nhất.