Giáo sư Việt được Quận Cam vinh danh “Nhà giáo dục xuất sắc và tiên phong năm 2019”Anh Nguyễn Đình Phú, giáo sư người Việt tại Đại học California Irvine (UC Irvine) vừa được Hội đồng kỹ sư Quận Cam (California, Hoa Kỳ) trao tặng giải thưởng Nhà giáo dục xuất sắc và tiên phong năm 2019 (Distinguished and Pioneer Educator Award) cho những đóng góp nổi bật tại UC Irvine và các hoạt động khoa học quốc tế.
Những người Việt khẳng định tài trí trên thế giới thời gian quaHọ là thủ khoa người Việt ở trường ĐH danh tiếng Mỹ, thạc sĩ Stanford huy động được 7 triệu đô, nhà khoa học với công trình tạo tiếng vang hay giáo sư được vinh danh là nhà giáo dục xuất sắc.
Dự kiến đánh giá nhà giáo theo chuẩn nghề nghiệp, tránh cảm tính, nể nangViệc đánh giá nhà giáo được đề xuất thực hiện theo các tiêu chuẩn; tăng cường kiểm định độc lập trong đánh giá đội ngũ thông qua thành lập trung tâm đánh giá nhà giáo.
Chờ lịch nghỉ Tết của học sinh TPHCM, phụ huynh… "tức muốn khóc”Đến nay, TPHCM vẫn chưa có lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2026 chính thức cho học sinh. Điều này kéo theo áp lực cho các gia đình trong việc lên kế hoạch đón Tết, đặt vé tàu xe.
Vietschool biến đánh giá cuối kỳ thành một chương trình nghệ thuậtTối ngày 20/12, Trường Liên cấp Vietschool Pandora tổ chức Nhạc hội mùa đông - Winter Concert 2025 với chủ đề Vì một thế giới hòa bình.
Giáo viên nào sẽ được đặc cách thăng tiến chức danh nghề nghiệp?Ngoài thăng tiến chức danh nghề nghiệp tuần tự, giáo viên có thể được đặc cách nếu đáp ứng đủ điều kiện, theo Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà giáo.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về phát triển đội ngũ nhà giáo và sự vận dụng của Đảng trong giai đoạn hiện nayChủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới sự nghiệp giáo dục và đào tạo con người. Người khẳng định: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”(1).
Còn 4 ngày nữa sẽ ngừng nhận bài thi Sáng kiến An toàn giao thông 2025Cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông năm 2025 do báo Dân trí tổ chức sẽ nhận bài thi đến hết ngày 26/12. Như vậy, độc giả còn 4 ngày nữa để độc giả đóng góp ý tưởng, sáng kiến, giải pháp nhằm xây dựng giao thông Việt Nam an toàn, thông minh hơn.
Thanh tra Chính phủ tuyển 10 công chức theo chính sách trọng dụng người tài10 công chức sẽ được Thanh tra Chính phủ tuyển dụng theo chính sách thu hút, trọng dụng người có tài năng vào quý I/2026.
Nam sinh được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng NhìEm Lê Kiến Thành, cựu học sinh lớp 12 Tin, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Gia Lai) đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì vì thành tích xuất sắc trong học tập.
Quy định mới về chức danh nhà giáo: Còn “khống chế” tỷ lệ thăng tiến không?Sẽ không còn khái niệm hạng I, II, III, thay vào đó là hệ thống chức danh mới từ giáo viên đến giáo viên cao cấp. Vậy việc thăng tiến nghề nghiệp có bị “khống chế” bởi tỷ lệ hay cơ cấu?
Ngoại giao “không cà vạt” của Trung QuốcTrung Quốc được cho là đang áp dụng phong cách ngoại giao “không cà vạt” hay phong cách thoải mái, không quá nghi thức để làm mềm đi những cạnh sắc của bối cảnh địa chính trị.