Thủ tướng đề nghị Nhật "cứu" dự án nhiệt điện Ô Môn kéo dài 20 nămNhắc đến dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn đã kéo dài 20 năm, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị phía Nhật Bản làm việc với PVN, EVN để bàn về vấn đề mua khí, bán điện.
Petrovietnam nhận bàn giao hồ sơ dự án Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn III và IVNgày 29/6, lễ ký biên bản bàn giao hồ sơ dự án Nhà máy điện Ô Môn III và Ô Môn IV giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã diễn ra.
Khởi công xây dựng công trình nhiệt điện lớn nhất ĐBSCLSáng qua 26/2, Nhà máy nhiệt điện Ô Môn I, trung tâm điện lực lớn thứ hai cả nước, sau trung tâm nhiệt điện Phú Mỹ, đã được khởi công xây dựng tại Cần Thơ.
Công nghệ pin ngăn tách điện với lửa có thể kiểm soát các vụ cháy xe điệnCông nghệ mới của hãng pin Svolt (Trung Quốc) được giới thiệu là có khả năng điều hướng để trong trường hợp hỏa hoạn, lửa không xâm nhập khoang ghế ngồi.
Có nên tắt điều hòa trước khi tắt máy ô tô không?Nhiều ý kiến cho rằng việc tắt điều hòa trước khi tắt máy sẽ giúp bảo vệ hệ thống điều hòa của ô tô tránh bị hư hỏng sớm.
Vợ chồng miền Tây mê sáng chế, 2 lần giật giải Sáng kiến An toàn giao thôngKhông xuất thân từ lĩnh vực công nghệ, tác giả của giải pháp đạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi “Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam 2025” là một cặp vợ chồng đến từ miền Tây.
Ô tô điện cỡ nhỏ Honda Super-ONE về Đông Nam Á, giá quy đổi gần 3,7 tỷ đồngSuper-ONE được Honda đầu tư cho Đông Nam Á, tập trung tái tạo cảm xúc cầm lái của xe xăng và nội thất rộng rãi, nhiều tiện nghi đặc trưng của kei-car.
VinFast bàn giao gần 176.000 ô tô điện trong năm 2025Năm 2025, VinFast bàn giao 175.099 ô tô điện. Doanh số ấn tượng này là kết quả của quá trình phát triển dải sản phẩm đa dạng, chất lượng đi kèm chính sách giá hợp lý và xây dựng hạ tầng phủ rộng từ trạm sạc tới xưởng dịch vụ.
Hãng xe lâu đời nhất Trung Quốc thử nghiệm thành công pin ô tô điện thể rắnFAW Group gia nhập cuộc đua công nghệ pin xe điện tại Trung Quốc với sản phẩm sở hữu thông số kỹ thuật ấn tượng, hứa hẹn thay đổi cục diện thị trường xe "xanh" trong tương lai gần.
Chất thải hạt nhân thực sự nguy hiểm tới đâu?Năng lượng hạt nhân là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhất khi nói đến các phương pháp sản xuất điện. Sự thật đằng sau đó là gì, và chất thải hạt nhân có thực sự là một vấn đề lớn?
Ra mắt pin natri-ion đầu tiên trên thế giới dành cho xe điện thương mạiĐược chú ý nhất là phiên bản pin chịu lạnh, được xem là pin natri-ion đầu tiên trên thế giới sản xuất hàng loạt.
Khách Việt nhộn nhịp nâng cấp xe đón Tết, thợ làm tăng ca đến đêmLượng khách hàng tìm đến các xưởng, garage ô tô để nâng cấp trang bị trong dịp cận Tết Nguyên đán tăng đột biến, có cơ sở tiếp nhận tới gần 40 xe/ngày.