Xác minh người phụ nữ liên tục la hét, tát vào mặt trẻ khi cho ănMột phụ nữ đã có hành vi la hét, dùng tay tát vào mặt các trẻ đang ăn tại một nhóm trẻ tự phát ở thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).
TPHCM: Không để các nhóm trẻ hoạt động “chui” trong đợt nghỉ chống dịch CoronaSở GD&ĐT TPHCM yêu cầu các trung tâm dạy thêm học thêm, ngoại ngữ, kỹ năng sống... cũng phải ngưng hoạt động trong nỗ lực phòng chống dịch virus Corona. Ngoài ra, kiểm tra không để các cơ sở giáo dục, nhóm trẻ tự phát hoạt động.
“Phập phồng” gửi con ở nhà trẻ tự phátVụ việc người trông trẻ đánh chết cháu bé 18 tháng tuổi tại Thủ Đức, TPHCM như ly nước tràn về mối nguy khôn lường của nhóm trẻ tự phát. Vậy nhưng, nhiều phụ huynh là công nhân, lao động nghèo vẫn buộc lòng “làm ngơ” trước những nguy cơ đó.
Chuyên gia chỉ ra những hiểu lầm tai hại khi nghi mắc Covid-19Một người mất khứu giác vẫn đi làm. Một người khác định uống kháng sinh để "phòng Covid-19". Cách người trẻ ứng xử với dịch bệnh đang thay đổi và cả lệch lạc.
Hai bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cùng "leo thang" tại TPHCMTrong 5 tháng đầu năm 2025, TPHCM đã ghi nhận hơn 6.700 ca tay chân miệng và gần 7.700 ca sốt xuất huyết, cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch.
Khi niềm vui học tiếng Anh là đòn bẩy cho thành tựu đầu đờiKhông ít phụ huynh từng trăn trở: Làm sao để con không chỉ học mà còn thực sự thích tiếng Anh? Bởi chỉ khi trẻ được tiếp cận ngôn ngữ trong môi trường tích cực, tràn đầy cảm hứng, sự tiến bộ sẽ đến một cách tự nhiên.
Việt Nam thử nghiệm vaccine tay chân miệng hiệu quả hơn 99%Với hiệu quả lên tới 99,21% và khả năng bảo vệ kéo dài trong 1 năm, vaccine tay chân miệng EV71 trở thành niềm hy vọng mới trong phòng chống tay chân miệng tại Việt Nam.
Thiếu nữ 16 tuổi bị bạn game tống tiền bằng clip nhạy cảmTheo Công an Hà Nội, trong thời đại công nghệ số, việc trẻ em được tiếp cận sớm với internet và mạng xã hội tiềm ẩn nhiều nguy cơ, hiểm họa.
Lao động trẻ không chịu học sẽ sớm lạc hậu, bị "triệt tiêu"Theo chuyên gia, trong thời đại chuyển đổi số, lao động trẻ không trau dồi kiến thức, kỹ năng mới, sẽ không bắt kịp sự thay đổi nhanh chóng của thị trường lao động.
Chàng trai bại não bị lừa đi ăn xin suốt 7 năm, trở về đổi đời làm bác sĩCâu chuyện về Li Chuangye - chàng trai bại não ở Trung Quốc - vượt lên số phận, chinh phục giấc mơ trở thành bác sĩ khiến nhiều người xúc động.
"Đô thị lễ hội" - từ trải nghiệm sống chất đến giá trị đầu tư vượt trội"Đô thị lễ hội" đang định hình như một chuẩn sống mới, nơi mà những quảng trường sôi động, sân khấu biểu diễn, sự kiện đường phố là "hạ tầng mềm" giúp bất động sản bứt tốc.
7 lý do khiến nhiều quốc gia hạn chế hoặc ra lệnh cấm TelegramViệc nhiều quốc gia trên thế giới hạn chế hoặc ban hành lệnh cấm ứng dụng Telegram xuất phát từ một loạt nguyên nhân.