Đề nghị công nhận thương binh cho nữ điều dưỡng tại Nghệ AnSở Y tế Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi và các cơ quan liên quan lập hồ sơ đề nghị công nhận thương binh cho nhân viên y tế bị thương khi dũng cảm cứu bệnh nhi trong vụ tấn công ngày 23/10.
Bộ trưởng Y tế lên án các vụ tấn công thầy thuốcChỉ trong ngày đã xảy ra liên tiếp hai vụ tấn công bạo lực vào nhân viên y tế tại nơi làm việc, khiến hai nhân viên y tế bị thương nặng. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, bà lên án các vụ tấn công thầy thuốc, kêu gọi cần có hình thức xử phạt thích đáng với những hành vi côn đồ.
Bộ trưởng Y tế nói về loạt vấn đề "nóng" của ngànhNêu vấn đề bạo hành nhân viên y tế tại các bệnh viện gia tăng thời gian gần đây, Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng nếu không có những giải pháp mạnh mẽ hơn thì vấn đề bạo hành sẽ không dừng lại.
Xuyên đêm khiêng 3 nạn nhân bị sạt lở đi hơn 20km đến bệnh viện cấp cứu3 nạn nhân trong một vụ sạt lở được các lực lượng khiêng võng đi hơn 20km trong điều kiện đêm tối, mưa lớn, nguy cơ sạt lở, đến bệnh viện cấp cứu.
"Nhân viên y tế không phải những cỗ máy, mà là những con người có trái tim"Theo đại biểu Trần Khánh Thu, cán bộ y tế luôn sẵn sàng đối mặt với trách nhiệm và nguy hiểm, ngành y không thể phát triển nếu không có sự bảo vệ và hỗ trợ cho những người làm nghề.
Nhân viên y tế liên tiếp bị hành hung, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợTheo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay xảy ra 6 vụ nhân viên y tế bị hành hung. Mới nhất, sự việc nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, khiến nhiều điều dưỡng bị thương khi bảo vệ trẻ sơ sinh.
Ra mắt quỹ từ thiện Chạm Yêu Thương: Chạm yêu thương, gieo mầm hạnh phúcNgày 24/10, Quỹ từ thiện Chạm Yêu Thương - một nền tảng thiện nguyện số mở ra hành trình hoạt động thiện nguyện hiện đại và bền vững - được ra mắt.
Bộ Y tế tặng Bằng khen 4 nữ điều dưỡng dũng cảm bảo vệ bệnh nhânBộ Y tế và UBND tỉnh Nghệ An trao Bằng khen cho 1 tập thể, 8 cá nhân Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vì hành động dũng cảm, mưu trí bảo vệ an toàn cho bệnh nhân trong tình huống nguy cấp.
Vụ bé 5 ngày tuổi thủng dạ dày: Bác sĩ cảnh báo nguy cơ ăn dặm sớmTừ trường hợp bé sơ sinh 5 ngày tuổi thủng dạ dày vì được cho ăn cơm, bác sĩ cảnh báo, bất kỳ thực phẩm rắn nào cũng đều có thể trở thành “mối đe dọa” cho tính mạng trẻ nhỏ.
Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược Toàn diệnThủ tướng Anh và Tổng Bí thư Tô Lâm tiến hành hội đàm. Ngay sau đó, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh lên Đối tác Chiến lược Toàn diện.
Lãnh đạo Bộ Y tế thăm, tặng quà 8 nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi Nghệ AnBộ Y tế và UBND tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 8 nhân viên y tế Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vì hành động dũng cảm, quên mình bảo vệ các bệnh nhi và người nhà trong vụ tấn công xảy ra sáng 23/10.
Năm người ở Đà Nẵng bị thương vì sạt lở đất, cây đổ đè lênCó 5 người dân ở xã miền núi Trà Giáp, thành phố Đà Nẵng bị thương do sạt lở đất, cây đổ đè lên.