Câu chuyện phân luồng học sinh trên thế giới và bài học cho Việt NamPhân luồng người học là chiến lược giáo dục và nguồn nhân lực quốc gia không chỉ của Việt Nam mà là chính sách của tất cả các quốc gia.
Mất cân đối ngành nghề: Đâu là lối thoát?Sự mất cân đối trong lựa chọn ngành nghề của thí sinh càng được thể hiện một cách rõ nét trong những năm trở lại đây. Trong khi công tác hướng nghiệp còn yếu kém thì lời hứa xây dựng một trung tâm dự báo nguồn nhân lực quốc gia vẫn còn trên giấy.
Thủ tướng: "Mạnh dạn, tin tưởng giao việc khó cho tư nhân"Theo người đứng đầu Chính phủ, cần mạnh dạn, tin tưởng giao việc khó cho thành phần kinh tế tư nhân và có cơ chế giao kinh tế tư nhân tham gia phát triển, hiện đại hóa công nghiệp quốc phòng, an ninh.
Vỡ òa khi giải cứu thành công một thanh niên mắc kẹt hơn 5 ngày tại MyanmarSau hơn 5 ngày bị mắc kẹt bên trong khách sạn Aye Chan Thar, anh Htet Maung Maung (26 tuổi) đã được lực lượng cứu hộ Quân đội nhân dân Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Myanmar giải cứu thành công.
Hướng xử lý giám thị kỳ thi đại học lớn nhất nước làm thí sinh "hụt" giờHội đồng thi kỳ thi vào đại học lớn nhất nước giao lãnh đạo cụm thi chịu trách nhiệm xác minh các các nhân liên quan đến sự việc làm thí sinh "hụt" thời gian làm bài thi.
Myanmar: Các tòa nhà tiếp tục đổ sập, lực lượng cứu hộ đối mặt rủi roCác tòa nhà ở Myanmar vẫn tiếp tục đổ sập 5 ngày sau trận động đất mạnh 7,7 độ, gây nguy hiểm cho lực lượng cứu hộ khi họ cố gắng giải cứu những người sống sót cũng như tìm thi thể.
"Sắp xếp bộ chỉ huy quân sự, bộ đội biên phòng theo các tỉnh được sáp nhập"Cho ý kiến về Đề án tổ chức quân sự địa phương khi sáp nhập tỉnh, xã và bỏ cấp huyện, Tổng Bí thư Tô Lâm quán triệt sắp xếp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh theo các tỉnh được sáp nhập.
Đoàn Việt Nam giải cứu một người Myanmar sống sót sau 5 ngày mắc kẹtChiều 2/4, lực lượng cứu hộ Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đang nỗ lực giải cứu một nạn nhân còn sống trong vụ động đất tại Myanmar.
Tổng Bí thư: Việt Nam luôn coi Nga là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầuTiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam luôn coi Nga là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại.
Vietnam Airlines nâng cao năng lực quản lý khủng hoảngTrong hai ngày 27/3 và 28/3, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã tổ chức chương trình diễn tập và hội thảo quản lý khủng hoảng với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế hàng đầu.
TikTok còn 3 ngày để định đoạt "số phận" tại Hoa KỳHiện TikTok còn 3 ngày để chấp nhận một thỏa thuận nào đó, trước khi đối mặt với lệnh cấm vào ngày 5/4.
Vinschool: Bệ phóng cho học sinh vào đại học top đầuMùa tuyển sinh đại học 2025-2026 tiếp tục chứng kiến sự bứt phá của học sinh Vinschool khi nhiều em trúng tuyển vào các trường danh tiếng trong nước và quốc tế, ở kỳ tuyển sinh sớm vừa qua.