Tăng cường an ninh nhà trọ với hệ thống kiểm soát ra vào tự độngVới xu hướng số hóa, hệ thống kiểm soát ra vào tự động 4.0 đang trở thành lựa chọn tối ưu giúp chủ trọ giám sát ra vào theo thời gian thực, giảm rủi ro và nâng cao trải nghiệm an toàn cho người thuê.
Chàng trai “không muốn làm công nhân cả đời”, dậy 4h mỗi ngày học ngoại ngữSau hơn 1 năm làm công nhân, Việt Tình thấy mình mắc kẹt trong vòng lặp mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, tinh thần cạn kiệt. Lo sợ sớm bị đào thải, anh quyết định tìm cho mình một lối đi mới.
Ký túc xá, hạ tầng thiết yếu bị “bỏ quên”Chỗ ở sinh viên vì thế cần được nhìn nhận như hạ tầng xã hội thiết yếu, không khác bệnh viện hay trường học, cho dù giải bài toán này không hề dễ.
TPHCM giao quyền xử lý vi phạm xây dựng về xã, phường, đặc khuVới quyết định của TPHCM, Sở Xây dựng, các ban quản lý và xã, phường, đặc khu chịu trách nhiệm ngăn chặn, xử lý đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng theo thẩm quyền.
Công nhân “bỏ phố về quê”, nhà trọ trống đến 50% số phòngSinh hoạt đắt đỏ mà thu nhập giảm sút, nhiều công nhân rời bỏ TPHCM, về quê sinh sống nên các khu nhà trọ mất khách, nhiều nơi tới gần 50% phòng trống.
Mã số 5762: Người phụ nữ nghèo 13 năm bệnh nặng, mong được sống để báo hiếu mẹChạy thận và điều trị nhiều bệnh suốt 13 năm nay, nhưng bà Thanh luôn tiết kiệm từng chai nước mắm, túi gạo... được mọi người cho để gửi về biếu mẹ già nơi quê nhà.
Triệt phá đường dây mại dâm giá 1,2 triệu đồng/lượt ở Phú ThọCông an triệt phá đường dây tổ chức hoạt động mại dâm liên xã ở Phú Thọ với phương thức che giấu tinh vi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh trật tự và thuần phong mỹ tục địa phương.
Đường biến thành sông, nhiều hàng quán ở TPHCM phải đóng cửaẢnh hưởng của mưa lớn kết hợp triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường tại TPHCM bị ngập cục bộ, gây khó khăn cho việc đi lại và hoạt động kinh doanh của người dân.
Khởi tố cha dượng dùng búa đinh đánh vào đầu bé gái lớp 5Nguyễn Văn Nam ở Hà Tĩnh được xác định đã có hành vi dùng gậy gỗ, búa đinh hành hung con gái riêng của vợ.
Phòng trọ sinh viên giá 2 triệu đồng: Ngủ cũng không được duỗi thẳng chânPhòng trọ dù giá rẻ nhưng lại quá chật hẹp khiến Thuỳ Dương nhiều đêm phải nằm cuộn tròn mới đủ diện tích. Không ít sinh viên khác thì chấp nhận "sống qua ngày".
Tân sinh viên đi thuê phòng trọ: Vội vàng là "dính bẫy"Từ “phòng ma” đến ảnh quảng cáo một đằng, thực tế một nẻo, không ít tân sinh viên đã trở thành nạn nhân khi tìm phòng trọ trong những ngày đầu xa nhà.
Mệnh lệnh sắp xếp đại họcTương tự công cuộc sắp xếp lại các tỉnh thành, việc sắp xếp lại các cơ sở giáo dục chắc chắn phải thực hiện, đấy là mệnh lệnh, không cần phải đặt câu hỏi “nên hay không”.