Ngỡ ngàng tòa nhà ngập cây xanh, vào bên trong như đi lạc trong rừngTừ một trung tâm chăm sóc sức khỏe thông thường, Maggie’s Leeds Centre đã trở thành dự án đầu tiên cho bệnh nhân ung thư được thiết kế theo ý tưởng “xanh mát”.
4 ngôi nhà "ngập cây xanh và ánh nắng" của Việt Nam được báo Mỹ khen nức nởTừ mặt tiền đến các không gian bên trong của những ngôi nhà này đều đẹp và tiện nghi không kém gì các thiết kế nước ngoài.
Những đêm thức trắng sợ vỡ đê của người dân trên cồn giữa sông MekongChỉ trong 3 ngày, đoạn đê ven ấp vỡ 2 lần giữa đêm khuya, nhà ngập, cây chết, cá trôi gây ám ảnh những người sống trên cồn Phú Đa, Bến Tre. Mỗi khi nước sông dâng, họ lại nơm nớp lo sợ.
TPHCM khẩn trương cải tạo kênh A41 giảm ngập khu sân bay Tân Sơn NhấtLực lượng chức năng đang khẩn trương cải tạo kênh A41 trên địa bàn quận Tân Bình (TPHCM) sau nhiều năm đình trệ, nhằm giải quyết tình trạng ngập úng khu vực phía nam sân bay Tân Sơn Nhất.
Chung cư ngập rác và chuột tại Đà Nẵng: Cư dân vẫn chờ “lối thoát”Có 2 phương án di dời người dân ở chung cư xuống cấp được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt và sẽ hỗ trợ người dân thuê nhà trong thời gian chờ xây dựng chung cư nhà ở xã hội.
Siêu dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng "đắp chiếu" nhiều năm ở TPHCMSau nhiều năm "đứng hình", các hạng mục tại siêu dự án chống ngập ở TPHCM đang dần xuống cấp, hoang tàn. Người dân sinh sống cạnh dự án mỏi mòn chờ ngày công trình này hoàn thành.
Nông dân bóp bùn, mò vét hoa màu ngập trong lũ dị thườngNhiều nông dân xứ Huế đối diện một vụ mùa trắng tay khi hàng chục nghìn héc ta lúa và hoa màu nhiều ngày ngập sâu giữa dòng nước lũ trái mùa dị thường.
Hỗ trợ khẩn cấp 130 tấn hạt giống lúa cho Quảng TrịBộ Nông nghiệp và Môi trường hỗ trợ khẩn cấp 130 tấn hạt giống lúa Khang Dân 18 từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Trị để khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 1.
Công viên Tuổi Trẻ Thủ đô bị "bỏ quên", xuống cấp nghiêm trọngCông viên Tuổi trẻ Thủ đô nhiều năm nay rơi vào tình trạng nhếch nhác, thiếu chăm sóc. Cây đổ từ sau cơn bão Yagi chưa được dọn dẹp, nhiều khu vực rác thải chất đống, cỏ mọc um tùm, thiết bị hư hỏng.
Mưa như trút, chủ động phá dỡ đê quai, người dân đưa ô tô lên cầu tránh lũLo ngại mưa lớn gây lũ lụt, nhiều người dân tại “rốn lũ” huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã đưa ô tô, xe máy lên các cây cầu trên địa bàn để tránh hư hỏng.
Lũ lớn trái mùa nhấn chìm đồng ruộng, nông dân “méo mặt”Nhiều hộ trồng dưa hấu ven sông Vu Gia, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam hiện “ngồi trên đống lửa” bởi các ruộng dưa đang độ thu hoạch bất ngờ bị nhấn chìm trong nước lũ, nguy cơ mất trắng.
Những điều chủ ô tô cần lưu ý trong mùa mưa bão để bảo toàn tài sảnĐường ngập và cây đổ là hai nguy cơ lớn nhất, có thể gây nguy hiểm cho cả người và xe mỗi khi vào mùa mưa bão; việc khắc phục hậu quả luôn tốn kém, mất thời gian hơn nhiều so với phòng tránh.