Bố tử vong, con ngộ độc vì ăn so biểnSo biển có hình dạng rất giống con sam nhưng nhỏ hơn, đuôi tròn và sống đơn lẻ. Trong con so có chứa chất Tetrodotoxin - một loại độc tố thần kinh mạnh như trong cá nóc.
Đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn khiến 287 người ngộ độcHộ kinh doanh Hồng Phát đã cung cấp thức ăn khiến 287 công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa 12/8. Cơ sở này vừa bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 4 tháng.
74% nhân sự Việt cảm thấy thu nhập không đủ trang trải cuộc sốngTheo kết quả khảo sát, nhân sự Việt đang cảm thấy bất an về công việc của mình vì áp lực tài chính, 74% nhân sự cho biết thu nhập hiện tại không đáp ứng được nhu cầu thiết yếu.
FLC Quy Nhơn trở lại với Lễ hội Countdown cùng màn pháo hoa rực rỡMàn bắn pháo hoa tại Lễ hội Countdown đêm 31/12 bên bờ biển Eo Gió đánh dấu sự trở lại của Tập đoàn FLC và hãng hàng không Tre Việt - Bamboo Airways. Để tri ân khách hàng, hai thương hiệu tung nhiều ưu đãi với các gói nghỉ dưỡng tại FLC Quy Nhơn.
Sushi có tốt cho sức khỏe không?Nhiều người đã nghe nói ăn sushi tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, liệu điều này có đúng không dưới góc nhìn của các chuyên gia dinh dưỡng?.
Thông tin mới về 2 vụ ngộ độc khiến hơn 1.000 người ở Nha Trang đi việnCông an và Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa vừa có thông tin liên quan đến 2 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại thành phố Nha Trang làm hơn 1.000 người đến bệnh viện thăm khám, điều trị.
Bình Thuận chưa xác định nguyên nhân khiến 50 khách du lịch ngộ độcSở Y tế tỉnh Bình Thuận nhận định, vụ ngộ độc khiến 50 du khách nhập viện, có nhóm du khách sau bữa cơm tối đã mua hải sản bán rong trên bãi biển ăn thêm.
Vụ 74 người ngộ độc do cơm nắm, cơm cuộn: Xác định nguyên nhânSở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã công bố nguyên nhân khiến 74 người nhập viện thăm khám, điều trị sau khi ăn cơm nắm, cơm cuộn của người bán hàng rong.
Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
3 phần của cá có thể là "ổ vi khuẩn", cần chú ý khi chế biếnCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nguy cơ nhiễm khuẩn từ các bộ phận này, do đó, việc bảo quản và chế biến cá đúng cách là điều cực kỳ quan trọng.
Hà Tĩnh: 5 người bị ngộ độc nghi do ăn nấmSau khi ăn món nấm rừng, vợ chồng chủ nhà và 3 vị khách có triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Bốn người trong số này phải đến bệnh viện điều trị.
Ăn quả rừng, 5 em nhỏ nhập viện vì ngộ độcSau khi ăn quả rừng, 5 cháu bé ở Quảng Trị xuất hiện triệu chứng nôn, đi ngoài và phải nhập viện điều trị vì ngộ độc.