Bố tử vong, con ngộ độc vì ăn so biểnSo biển có hình dạng rất giống con sam nhưng nhỏ hơn, đuôi tròn và sống đơn lẻ. Trong con so có chứa chất Tetrodotoxin - một loại độc tố thần kinh mạnh như trong cá nóc.
Giám đốc Sở ATTP TPHCM cảnh báo thói quen nguy hiểm khi ăn bánh mì mùa nóngGiám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nhận định, dù bánh mì có đạt hết tất cả các chuẩn mà người mua không ăn liền, đem về để ngoài trời nắng nóng thì ăn vào cũng có thể gây đau bụng.
Đoàn khách du lịch Bình Thuận ngộ độc nghi do ăn hàng rong ở bãi biểnChi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Bình Thuận không phát hiện nhóm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm như E.coli hay Salmonella trong các mẫu lưu của nhà hàng phục vụ đoàn khách nghi bị ngộ độc.
Hơn 50 du khách nghi ngộ độc khi du lịch tại Phan ThiếtSau khi ăn tối tại một nhà hàng ở TP Phan Thiết (Bình Thuận), nhiều du khách có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.
Vụ 74 người ngộ độc do cơm nắm, cơm cuộn: Xác định nguyên nhânSở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã công bố nguyên nhân khiến 74 người nhập viện thăm khám, điều trị sau khi ăn cơm nắm, cơm cuộn của người bán hàng rong.
Vụ 351 người nghi ngộ độc: Công nhân phải ăn bánh mì, tự mang cơm đi làmSau khi bếp ăn tập thể bị đình chỉ, công ty may ở Vĩnh Phúc thông báo đến những công nhân đi làm phải tự chuẩn bị bữa trưa, vì chưa thể sắp xếp đồ ăn tại chỗ.
Được cho ăn quá nhiều, chú khỉ béo tròn ở Thái Lan qua đời vì tiểu đườngCon khỉ (ở Thái Lan) nặng hơn 19kg. Do ăn quá nhiều thức ăn nhanh và đồ ngọt, con vật mắc chứng béo phì, chết vì tiểu đường và tuyến giáp.
Bộ Y tế: Đẩy mạnh kiểm tra thức ăn đường phố, trường họcThời gian vừa qua, cả nước cũng đã liên tiếp ghi nhận các vụ ngộ độc thực phẩm gây hậu quả nghiêm trọng.
Bếp ăn bị đình chỉ, Tổng Giám đốc vò đầu lo bữa trưa cho 3.000 ngườiLiên quan đến vụ việc 351 công nhân bị nghi ngộ độc sau khi dùng bữa trưa, hôm nay, vẫn có gần 3.000 công nhân đi làm, cần lo bữa cơm thường nhật.
5 người trong cùng gia đình bị ngộ độc cá nócMột gia đình ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, ăn tối với món cá nóc. Vài giờ sau, có 5 người ngộ độc, phải chuyển vào đất liền điều trị.
Quản lý an toàn thực phẩm không phải của chỉ riêng của Bộ Y tế"Lĩnh vực an toàn thực phẩm không chỉ của riêng của Bộ Y tế mà các cấp, các nghành đều phải vào cuộc vì nó liên quan rất nhiều lĩnh vực", Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.