Về bản người Dao ăn Tết năm cùng kéo dài hơn 1 thángNgười Dao ở xứ Thanh năm nào cũng ăn Tết từ đầu tháng 12 âm lịch và kéo dài cho đến Tết Nguyên đán cổ truyền. Người Dao gọi đó là Tết năm cùng và là cái Tết quan trọng nhất để báo đáp tổ tiên cũng như gắn tình đoàn kết anh em, dòng họ.
Vé máy bay Tết quá cao, cả nhà tốn 40 triệu, ngậm ngùi lỡ hẹn đoàn viênDù đã chủ động mua vé Tết Nguyên đán trước cả tháng, nhiều hành khách vẫn không khỏi "choáng" trước mặt bằng giá tăng mạnh. Chặng TPHCM - Hà Nội, vé khứ hồi phổ thông đã tiệm cận mức 8 triệu đồng.
Ba lý do khiến chồng tôi kiên quyết không ăn Tết ở nhà ngoạiTết năm nào cũng đến rất sớm trong nhà tôi. Nó đến từ những câu hỏi lặp lại, từ ánh nhìn dò xét, và từ sự im lặng kéo dài của chồng tôi mỗi khi tôi nhắc đến hai chữ “nhà ngoại”…
Hết vé tàu Tết ngày cao điểm, xe khách còn nhiều lựa chọn ở TPHCMVé tàu lửa phía Nam trong các ngày cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán đã bán hết, song xe khách vẫn còn nhiều lựa chọn khi các doanh nghiệp tăng cường phương tiện phục vụ hành khách.
Cả làng quên ăn, bó chổi mỏi tay để “chạy đua” cùng TếtLàng Chiêm Sơn được xem là nơi sản xuất chổi đót lớn nhất Đà Nẵng. Những ngày cận Tết, nhu cầu thị trường tăng nên việc sản xuất cũng rộn ràng, gấp rút hơn.
Trồng đào Tết nhưng không bán, người đàn ông vẫn bỏ túi nửa tỷ đồng mỗi nămCho thuê chứ không bán, anh Lê Văn Hoàn vừa giải quyết được bài toán kinh tế, vừa giữ được gốc đào cho năm sau, trong khi đó khách cũng chỉ phải bỏ chi phí không quá lớn cho việc sắm đào Tết.
Làng hương gom lao động, tốc lực tăng ca mùa TếtNhững ngày này, mọi ngả đường dẫn vào làng Quán Hương, thành phố Đà Nẵng đều ngào ngạt mùi hương trầm, hương quế. Người dân làng nghề đang hối hả sản xuất để kịp tháng cao điểm Tết Bính Ngọ 2026.
Xin về ngoại ăn Tết, chồng nói một câu khiến tôi muốn ly hônTôi cưới chồng 6 năm thì 6 cái Tết đều ở nhà nội. Năm nay bố tôi ốm, muốn xin phép về ngoại ăn Tết nhưng câu nói của chồng khiến tôi muốn kết thúc cuộc hôn nhân này.
Giới trẻ "đua nhau" chụp ảnh áo dài đón Tết, phố phường rộn ràng sắc xuânChỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, không khí tại TP Cần Thơ đã trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết khi đông đảo "nam thanh nữ tú" rủ nhau thực hiện những bộ ảnh áo dài đón xuân.
"Không xảy ra thiếu hụt thực phẩm trong dịp Tết"Lãnh đạo Cục Chăn nuôi và Thú y khẳng định nguồn cung thực phẩm đủ đáp ứng nhu cầu thị trường trong dịp Tết Nguyên đán 2026, không xảy ra thiếu hụt. Bên cạnh đó, giá cả cũng được dự báo ổn định.
Chàng trai Trung Quốc mổ lợn, gói 10.000 bánh lá mời 4.000 người lạ ăn TếtChuẩn bị sẵn 3 con lợn và gói 10.000 chiếc bánh, một TikToker người Trung Quốc dự định mời khoảng 500-600 người lạ tới quê mình ăn Tết. Cuối cùng, con số đã lên tới 4.000 người vượt quá tưởng tượng.
Hai đợt không khí lạnh tràn về, Nam Bộ có nơi xuống 16-17 độ CTừ nay đến cuối tháng 1, Nam Bộ dự báo đón hai đợt không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm giảm 1-3 độ C, một số nơi ở miền Đông Nam Bộ có thể xuống 16-17 độ C.