Nguyên liệu mứt Tết để cạnh nhà vệ sinhTại một cơ sở sản xuất mứt ở Quận 11, TPHCM, các nguyên liệu thô để sản xuất mứt Tết đã được gọt vỏ như bí đao, củ năng, khoai lang được đổ tràn lên trên nền nhà, dưới đi văng, thậm chí cạnh nhà vệ sinh!
Nguyên liệu mứt Tết lăn lóc trên nền đất bẩnNền nhà sản xuất nhớp nhúa, bí đã gọt vỏ nằm lăn lóc trên nền đất, các thùng mứt nguyên liệu được ngâm trong những thùng chứa cáu bẩn, ngay bên trên là la liệt quần áo của công nhân đang phơi...
Nghề "ngủ ngày làm đêm" ở Huế ít người biếtGiáp Tết Nguyên đán, các làng nghề sản xuất bánh thuẫn, mứt gừng truyền thống ở Thừa Thiên Huế tất bật vào mùa sản xuất. Nhiều người dân phải thức trắng đêm để làm kịp hàng phục vụ thực khách.
Xóm bánh ú 50 năm tuổi ở TPHCM tất bật ngày đêm dịp Tết Đoan NgọNhững ngày này, xóm bánh ú ở TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh phục vụ cho dịp Tết Đoan Ngọ. Nghề truyền thống này tồn tại suốt nửa thế kỷ qua.
Làm mứt từ "nhân sâm người nghèo" bán "mỏi tay" ngày giáp TếtMứt đinh lăng được làm rất kỳ công và tốn nhiều thời gian. Khó khăn nhất là khâu tìm nguyên liệu vì củ loại cây này không nhiều. Vì thế, mứt làm ra đến đâu bán hết đến đó.
Những loại mứt truyền thống làm nên hương vị ngày TếtMứt hoa quả ngoại nhập xuất hiện trên thị trường ngày một đa dạng với nhiều chủng loại mẫu mã. Mặc dù vậy, mứt truyền thống vẫn có chỗ đứng riêng, không bao giờ lỗi thời, làm nên nét đặc trưng riêng của hương vị tết cổ truyền.
Ngày xuân ăn mứt cho năm mới may mắn tốt lànhVới quan niệm ăn mứt có vị ngọt chủ đạo vào ngày tết như một việc làm mang lại sự may mắn cho năm mới được lưu truyền từ đời cha ông chúng ta, mứt tết đã trở nên quen thuộc trong mỗi gia đình khi tết đến xuân về.
Món mứt quất trong vắt, kỳ công cả ngày mới "ra lò" của người Hà NộiNhững miếng mứt quất khía đều sáu cạnh mềm dẻo, trong vắt, có vị chua ngọt đậm đà, gợi nhớ không khí Tết xưa của người Hà Nội đã trở thành thức quà tinh tế được yêu thích mỗi dịp Xuân về.
Chuyện lạ Hà thành, nhà giàu gom đồ 'bỏ đi' làm mứt Tết đãi kháchKhông tốn tiền triệu mua sắm, chẳng lo vấn đề nguồn gốc, những món mứt từ vỏ bưởi, vỏ cam, cùi dưa hấu, vỏ chanh leo,... đang được các bà nội trợ truyền tai nhau cách làm để “hô biến” thành món ngon đãi khách dịp Tết Nguyên đán.
Nông sản xanh - thực phẩm sạch: Xu hướng mới của IQ FoodTừ những nguồn nguyên liệu sạch trên khắp cả nước, sau nhiều năm dày công nghiên cứu, IQ Food đã cho ra đời sản phẩm dinh dưỡng thơm ngon, tốt cho sức khỏe.
Những món mứt tết cổ truyền dân tộc đơn giản mà dễ làmBên cạnh những món ăn truyền thống thì mứt tết đã trở thành một phần làm nên hương vị ngày tết Nguyên đán.
Gần 800kg bánh, kẹo, hạt "bẩn" tại TPHCM bị tiêu hủy bằng cách xay nát766kg bánh, kẹo, hạt hướng dương, mứt... vừa bị cơ quan quản lý thị trường tại TPHCM tiêu hủy trước dịp Tết Nguyên đán. Tổng trị giá hàng hóa là hơn 264 triệu đồng. Phương thức tiêu hủy là xay nát.