Để tòa tháp nghìn tỷ đắp chiếu, cựu Chủ tịch Vicem bị đề nghị 12-13 năm tùLê Văn Chung, cựu Chủ tịch Tổng công ty xi măng Việt Nam bị xác định cùng đồng phạm gây thiệt hại cho dự án Tòa tháp Vicem hơn 381 tỷ đồng bị VKS đề nghị mức án 12-13 năm tù.
Thanh Hóa chi hơn 90 tỷ đồng tặng quà TếtChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định phê duyệt hơn 91 tỷ đồng bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu kinh phí tặng quà cho các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán 2026
Đưa Nghị quyết thành hành động: Mang “luồng sinh khí mới” cho cộng đồng quốc tếTheo bà Hélène Luc, trong bối cảnh thế giới phải đối mặt với hàng loạt thách thức lớn chưa từng có, Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã mang đến cho cộng đồng quốc tế một “luồng sinh khí mới”.
Học sinh biên giới có thể nhận hỗ trợ tiền ăn đến 1,17 triệu đồng/thángBộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo Nghị định mới nhằm hỗ trợ cho học sinh tại các xã biên giới đất liền, với mức hỗ trợ tiền mặt và gạo cao hơn so với các quy định hiện hành.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Không lãng phí một ngày"Nhắc đến triển khai các phong trào thi đua, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần "4 không", trong đó có "không lãng phí một ngày, không chậm trễ trong một tuần, không bỏ lỡ cơ hội trong một tháng...".
Công trình APEC tại Phú Quốc: Không chậm trễ, lãng phí dù chỉ một ngàyThủ tướng khẳng định nguyên tắc bất di bất dịch trong quá trình giải phóng mặt bằng: "Tinh thần phải hướng về người dân, vì người dân. Nơi ở mới của người dân sau tái định cư phải tốt hơn nơi ở cũ".
Giá xăng dầu tăng, có loại tăng hơn 700 đồng/lítTrong kỳ điều chỉnh ngày 29/1, giá xăng dầu đồng loạt tăng, giá dầu tiếp tục tăng mạnh.
Bắt buộc dùng xăng E5, E10 từ 1/6: Thứ trưởng khẳng định không ảnh hưởng xeTừ ngày 1/6 sẽ bắt buộc sử dụng xăng E5, E10 trên toàn quốc. Lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết đã tham vấn chuyên gia, doanh nghiệp, xăng E10 đủ điều kiện đưa vào bán trên toàn quốc.
Thời điểm điều chỉnh lương cơ sở, lương hưu trong năm 2026Chính phủ yêu cầu thực hiện việc điều chỉnh một số loại phụ cấp và mức lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp... ngay trong quý I năm 2026.
Làm rõ việc lương trên 5 triệu đồng phải thanh toán chuyển khoảnChỉ một sơ suất trong hình thức thanh toán tiền lương từ mức 5 triệu đồng trở lên cũng có thể ảnh hưởng đến việc tính chi phí khi quyết toán thuế của doanh nghiệp.
Vụ giáo viên bị "nợ" hơn 38 tỷ đồng dạy thêm: Xã không có tiền chi trảNhiều giáo viên tại Đắk Lắk chưa được chi trả hơn 38 tỷ đồng tiền dạy thêm giờ suốt nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này đã kiến nghị Sở Tài chính có phương án xử lý dứt điểm vụ việc.
Cục Thuế: Chấm dứt thu lệ phí môn bài từ năm nayCục Thuế vừa có chỉ đạo đối với cơ quan thuế trên cả nước liên quan đến lệ phí môn bài năm 2026.