Xung đột Nga - Ukraine và 4 bài học về công nghệ trong chiến tranh hiện đạiCuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã để lại nhiều bài học quý báu về nghệ thuật tác chiến và sử dụng công nghệ quân sự trong chiến tranh hiện đại.
Xe tăng "chuồng gà" của Nga ồ ạt tham chiến ở UkraineCuộc chiến Ukraine đã làm thay đổi nhiều thứ, trong đó có nghệ thuật tác chiến tăng thiết giáp. Không ai ngờ được những chiếc xe tăng, nhất là của Nga, lại biến hình đa dạng đến khó tin.
Xung đột Nga - Ukraine và bài học về tác chiến trong chiến tranh hiện đạiCuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đã để lại nhiều bài học quý báu cho giới phân tích quân sự về nghệ thuật tác chiến và sử dụng vũ khí trong chiến tranh hiện đại.
Cuộc phản công ở Kharkov: 3 bài học về tác chiến trong chiến tranh hiện đạiCuộc phản công bất ngờ của quân đội Ukraine tại tỉnh Kharkov đã để lại nhiều bài học quý cho giới phân tích quân sự về nghệ thuật tác chiến và sử dụng vũ khí trong chiến tranh hiện đại.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc Tết cán bộ, phóng viên VTV, VOVTổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, nghề báo nói chung, đặc biệt là báo hình, đòi hỏi sự hy sinh lớn khi nhiều người không có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn bên gia đình; nhưng đây cũng là công việc đầy tự hào.
Nga đưa máy in 3D ra chiến tuyến để sản xuất thiết bị quân sựViệc ứng dụng công nghệ in 3D giúp Nga tăng cường độ an toàn cho phi đội máy bay không người lái (UAV) trong các khu vực hoạt động quân sự đặc biệt.
Bộ Công an giảm 12% chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2026Bộ Công an vừa ban hành Quyết định về việc phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh vào các học viện, trường CAND năm 2026. So với năm 2025, tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm nay giảm gần 12%.
Thế giới trong tương lai với một tỷ robot hình người, Việt Nam sẽ ở đâu?Khi rào cản tài chính bị phá vỡ và trí tuệ nhân tạo lên ngôi, robot hình người sẽ dần hiện diện trong các gia đình như những chiếc smartphone.
Đặc nhiệm Pakistan: “Đánh nhanh rút gọn”, bậc thầy dùng vũ khí đa hệĐơn vị Special Services Group (SSG) của quân đội Pakistan nổi lên như một cái tên đáng gờm, đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng nhóm 10 lực lượng đặc nhiệm xuất sắc nhất thế giới.
Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất: Bamboo Airways muốn thuê loạt Boeing 737 MaxĐánh dấu sự trở lại, ông Trịnh Văn Quyết vừa trực tiếp làm việc với lãnh đạo Boeing để xúc tiến thuê dòng máy bay 737 Max, phục vụ chiến lược mở rộng mạng bay giai đoạn mới của Bamboo Airways.
Vũ khí vô hình Mỹ sử dụng trong chiến dịch bắt giữ Tổng thống VenezuelaQuân đội Mỹ đã sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) Claude của Anthropic trong chiến dịch bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 3/1.
Tranh vẽ ngựa của danh hoạ Tô Ngọc Vân, Bùi Xuân Phái trưng bày ở triển lãmCác tác phẩm tranh vẽ, tạo hình liên quan đến ngựa của các hoạ sĩ như Bùi Xuân Phái, Tô Ngọc Vân, Nguyễn Tư Nghiêm... được trưng bày nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026 sắp tới gần.