Thâu đêm làm loại bánh bình dân không thể thiếu trong ngày Tết ở xứ QuảngNhững ngày cận Tết, làng bánh in truyền thống An Lạc, Quảng Nam, thâu đêm làm hàng Tết. Sản lượng bánh năm nay giảm hơn 30% do mưa lạnh kéo dài, người làm bánh lo thị trường tiêu thụ kém…
Làng bánh nổ duy nhất xứ Quảng tất bật chuẩn bị hàng TếtVào dịp cận Tết, thợ làm bánh nổ không có thời gian ngơi tay. Để có đủ nguyên liệu làm nên thứ bánh thơm nức, giòn, ngon, người dân làng Tân Thọ ở Quảng Nam phải nổ nếp trước đó gần một tháng.
01:24Làng bánh in truyền thống xứ Quảng tất bật vụ TếtNhững ngày cận Tết, làng bánh in truyền thống An Lạc, Quảng Nam lại tất bật sản xuất để kịp hàng đặt. Sản lượng năm nay giảm hơn 30% do mưa lạnh kéo dài, người dân lo thị trường tiêu thụ kém.
Khách điện thoại hối hàng Tết mà trời không chiều lòng ngườiDịp gần Tết, làng bánh nổi tiếng ở Bình Định phải tăng công suất gấp 2-3 lần ngày thường. Tuy nhiên, mưa rét kéo dài khiến người làng bánh sốt ruột vì không phơi được bánh, hụt hàng bán Tết.
Pont De Long Bien: Điểm đến văn hóa, đánh thức giá trị truyền thống tết ViệtNhững chương trình đón Tết vui xuân đặc sắc được tổ chức miễn phí tại phố đi bộ Pont De Long Bien không chỉ mang tới không khí ấm áp cho người dân mà còn kiến tạo Mailand Hanoi City trở thành khu đô thị đáng sống bậc nhất phía Tây thủ đô.
Thâu đêm đổ hàng nghìn tổ bánh trước ngày tiễn ông Công, ông TáoBánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người dân Quảng Nam - Đà Nẵng.
Người dân xứ Quảng hối hả làm bánh như hoa mai, gợi nhớ vị quê nhà đầm ấmDịp Tết, người dân Quảng Nam thường chọn bánh thuẫn, trước để cúng gia tiên, sau là đãi khách. Bánh thuẫn có hình dáng giống bông mai vàng, biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng.
Tiếng vang vọng ở làng đúc đồng 400 năm tuổiHơn 400 năm tồn tại, làng đúc đồng Phước Kiều (phường Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) vẫn vang vọng tiếng đồng, in dấu hồn nghề qua bao thế hệ.
Chỉ nhờ một lưỡi dao, thành phố thu về gần 17 tỷ đồng nhờ khách đổ xô tớiDoanh số bán loại dao được rèn thủ công tại thành phố Sakai (Nhật Bản) ước tính khoảng 660.000 USD (gần 17 tỷ đồng) mỗi năm, trong đó hơn một nửa là khách nước ngoài mua về làm quà.
Tết nhộn nhịp ở xóm bánh phồng nếp nức tiếng miền TâyTrong không khí của những ngày giáp Tết, nhân công làng bánh phồng nếp Phú Mỹ như có nhịp điệu của riêng mình. Họ tất bật nhưng cũng không quên giữ "hồn cốt" của thức bánh truyền thống quê hương.
Sau Tết, bánh kẹo chất đống ngoài bãi rác tại "thủ phủ" sản xuất La PhùNhiều loại bánh kẹo, đồ ăn nhanh như xúc xích, trà sữa, khoai tây sấy... còn nguyên bao bì được chất đống tại bãi rác thuộc "thủ phủ" La Phù, Hoài Đức, Hà Nội.
Nghề làm phở sắn mang đậm hồn quê xứ QuảngNghề làm phở sắn được người dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam gìn giữ và phát triển thành một đặc sản mang đậm hồn quê xứ Quảng.