Nghề đầu bếp: Cam kết với ước mơTại lễ khai giảng đặc biệt chào mừng khóa K1000 “Nghiệp vụ Bếp trưởng” tại Hướng Nghiệp Á Âu, rất nhiều câu chuyện về nghề bếp được kể, tiếp thêm cảm hứng theo đuổi đam mê của nhiều bạn trẻ…
Hướng Nghiệp Á - Âu: Đơn vị đào tạo ngành bếp hàng đầu Việt NamSau 3 năm chuyên đào tạo trong lĩnh vực Bếp, đặc biệt là chuyên ngành Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Công ty cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã khẳng định vị trí của mình là đơn vị đào tạo ngành Bếp hàng đầu Việt Nam.
Quán chân gà vỉa hè ở Nam Định luôn "cháy hàng", khách chờ ăn cả tiếngThay vì quạt máy, ông Bình chọn quạt thủ công để nướng chín chân gà. Khoảng 300-400 chiếc chân gà tươi được chế biến mỗi ngày nhưng vẫn không đủ phục vụ nhu cầu của thực khách.
Truyền thông có vai trò quan trọng trong phát triển khoa học và công nghệBộ trưởng Huỳnh Thành Đạt cho biết truyền thông đóng vai trò nâng cao nhận thức cộng đồng về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Top địa phương tăng trưởng mạnh nhất nước: Nhiều nơi lập kỷ lụcBà Rịa - Vũng Tàu, Lai Châu có tăng trưởng kinh tế cao nhất trong vòng một thập kỷ, Hải Phòng lần đầu lọt top 5 có GRDP cao nhất. Trong khi đó, Bắc Giang vẫn dẫn đầu nhưng có tín hiệu giảm tốc.
Làm tiệc kín xa xỉ, đầu bếp tiết lộ những quy tắc khắt khe của nghềTheo đầu bếp Hiển, với những bữa tiệc riêng tư có chi phí vài triệu đồng một khách, từng khâu, từ lựa chọn nguyên liệu tới bố trí, sắp đặt... đều phải chỉn chu, mất cả ngày chuẩn bị.
Nguyên trưởng phòng thuộc Sở GTVT bị doanh nghiệp tố ăn hối lộ tiền tỷNguyên trưởng phòng thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Sóc Trăng bị công an điều tra vì có hành vi nhận tiền của doanh nghiệp để cấp phù hiệu xe hoạt động kinh doanh.
Nobu Matsuhisa và hành trình ẩm thực đáng chờ đợi tại Quả Cầu Vàng 2025Hơn 1.000 ngôi sao, từ các đạo diễn gạo cội đến những tượng đài điện ảnh, tất cả đều hứng thú khám phá "nghệ thuật hương vị" của đầu bếp Nobu Matsuhisa tại Lễ vinh danh Quả Cầu Vàng 2025
Du lịch Việt Nam càng tăng trưởng, nghề đầu bếp càng "lên ngôi"Theo số liệu trong năm 2023, ngành F&B (thực phẩm và đồ uống) của Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng đạt tổng doanh thu hơn 590.000 tỷ đồng, riêng thị trường nhà hàng góp 538.500 tỷ đồng.
Nhà hàng hơn 2 thập kỷ ở TPHCM đưa bào ngư, vàng lá vào dimsumBuổi sáng, nhà hàng Chit Chat (quận 5, TPHCM) luôn tấp nập khách ra vào. Nhiều người tìm đến đây để thưởng thức những món dimsum (điểm tâm) độc đáo như xíu mại bào ngư, há cảo than tre dát vàng...
Chuyên gia pickleball tiết lộ 5 bí quyết trở thành "sát thủ" trên lướiTay vợt số một thế giới Ben Johns tiết lộ có 5 bí quyết quan trọng mà người chơi pickleball nên nắm kỹ để thực hiện những pha tấn công hay phòng thủ một cách hiệu quả.
Hồi còi hỏa xa - kỳ 1: Nghề tiếp viên đường sắt "lĩnh" đủ vị đắng cayĐối với nghề tiếp viên phục vụ ngành đường sắt, mỗi chuyến tàu là một câu chuyện riêng. Ở đó họ đã tìm thấy những niềm vui, tiếng cười và đâu đó cả những nỗi buồn.