Dấu ấn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại TechFest 2025: Công nghệ nông nghiệp lên ngôiTại Techfest Việt Nam 2025, dấu ấn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được thể hiện ở sự kết hợp hài hòa giữa nghiên cứu hàn lâm và khả năng thương mại hóa, giữa khoa học nền tảng và công nghệ mũi nhọn, tạo nên sức bật cho nông nghiệp hiện đại.
Giao thông Hà Nội như "ma trận", vượt quá khả năng quản lý bằng sức ngườiTiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy cho rằng camera AI không chỉ là công cụ xử phạt vi phạm mà còn đóng vai trò “người lính canh” 24/24h, góp phần tạo ra hệ thống giao thông thông minh, minh bạch, thông suốt.
FPT đầu tư 5 công nghệ chiến lược, có lượng tử, UAVKhoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được Việt Nam xem là đột phá quan trọng hàng đầu.
Viettel AI bắt tay Linker Vision mở rộng hệ sinh thái AI tại Việt NamViettel AI và Linker Vision ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU), hướng tới đồng phát triển các giải pháp AI phục vụ đô thị thông minh, mở rộng hệ sinh thái AI tại Việt Nam và khu vực.
PhenikaaMec hợp tác Philips, nâng tầm đào tạo chẩn đoán hình ảnhBệnh viện Đại học Phenikaa (PhenikaaMec) công bố hợp tác chiến lược với Tập đoàn Philips nhằm xây dựng Trung tâm Đào tạo Hình ảnh Y học Chuyên sâu, đồng thời khai trương hệ thống cộng hưởng từ 3 Tesla Philips Ingenia Elition X.
ESG: Cửa ải "chữ E" trong làn sóng đổi mới công nghệ để phát triển bền vữngĐằng sau AI, blockchain hay hạ tầng số là những “vết chân” môi trường ngày càng lớn, buộc doanh nghiệp phải đối diện bài kiểm tra khó của ESG: Làm sao đổi mới công nghệ mà không đánh đổi chữ “E”.
Google ra mắt Gemini 3 Flash, mang trí tuệ cấp độ chuyên giaGoogle chính thức mở rộng hệ sinh thái Gemini 3 với sự ra đời của Gemini 3 Flash. Đây là bước tiến chiến lược nhằm đưa trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới đến gần hơn với người dùng toàn cầu.
Từ nỗi lo vô sinh đến niềm vui làm mẹ của bệnh nhân đa u xơ tử cungÔm cậu con trai mới chào đời, chị Trang (30 tuổi) không giấu được niềm hạnh phúc. Ít ai biết rằng, chị từng suy sụp tinh thần khi bị sảy thai ở tuần thứ 20 do mắc đa u xơ tử cung.
Suy ngẫm từ việc Úc cấm mạng xã hội với người dưới 16 tuổiMột xã hội văn minh không chỉ dựa vào luật pháp để ngăn chặn cái xấu, mà dựa vào mỗi công dân biết tự đặt câu hỏi trước khi bấm vào bất kỳ điều gì.
Khi sinh viên Singapore coi AI là "người thầy"Sinh viên ở Singapore đang xem AI như một người bạn đồng hành trong học tập, sẵn sàng hỗ trợ suốt ngày đêm.
Thủ tướng làm Trưởng Ban Chỉ đạo quản lý, điều hành kinh tế vĩ môBan Chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, tư vấn, khuyến nghị, đề xuất giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành trong quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô.
Khi AI làm hộ, não bộ ngủ quênĐiều đáng sợ nhất trong giáo dục không phải là sinh viên không biết, mà là không muốn biết. Không phải là các em yếu, mà là không chịu nghĩ.