Điều kiện để người hoạt động không chuyên trách cấp xã trở thành công chứcNgười hoạt động không chuyên trách cấp xã được tiếp nhận làm công chức khi đáp ứng những điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định của Nghị định 170.
Không thuộc diện 178, công chức thôi việc hưởng trợ cấp ra sao?Từ 7/2025, công chức dôi dư sau sáp nhập hưởng chính sách riêng của nghị định 154; người tự nguyện hoặc buộc thôi việc áp dụng nghị định 170, quyền bảo hiểm vẫn giữ.
Bỏ ghi họ tên cha và mẹ trên chứng minh nhân dânNgày 17/9, Chính phủ đã ban hành Nghị định 106/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 05/1999/NĐ-CP ngày 3/2/1999 của Chính phủ về Chứng minh nhân dân đã được sửa đổi, bổ sung bằng Nghị định 170/2007/NĐ-CP ngày 19/11/2007.
Không cộng dồn thời gian làm hợp đồng khi xét tiếp nhận công chứcBộ Nội vụ cho biết viên chức được tiếp nhận vào làm công chức phải có đủ 5 năm công tác trở lên, không được cộng dồn thời gian hợp đồng lao động trước khi được tuyển dụng làm viên chức.
Bộ Nội vụ hướng dẫn điều kiện viên chức được tiếp nhận làm công chứcViên chức muốn được tiếp nhận làm công chức phải đáp ứng điều kiện về số năm công tác, trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm dự kiến được tiếp nhận.
Viên chức 9 năm công tác có đủ điều kiện tiếp nhận làm công chức cấp xã?Bà Xuân là viên chức có 9 năm công tác tại một đơn vị sự nghiệp công lập. Bà băn khoăn liệu thời gian này có đủ điều kiện để bà được tiếp nhận làm công chức cấp xã hay không.
Điều kiện chuyển đổi viên chức thành công chức sau sáp nhậpNhiều viên chức công tác lâu năm, có trình độ chuyên môn phù hợp mong muốn được chuyển đổi thành công chức. Vậy họ cần những điều kiện gì để được chuyển đổi?
Chi tiết mức lương của Chủ tịch xã, phường hiện nayLương "cứng" của cán bộ, công chức xã, phường nói chung và của Chủ tịch UBND xã nói riêng đang được tính theo mức lương cơ sở, đạt khoảng 5-6 triệu đồng/tháng tùy hệ số áp dụng.
Điều kiện chuyển đổi cán bộ không chuyên trách cấp xã thành công chứcÔng Quyền có hơn 8 năm làm cán bộ không chuyên trách cấp xã và hơn 3 năm là viên chức thì có đủ điều kiện để chuyển đổi thành công chức hay không?
Rà soát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc của các dự án tồn đọngPhó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ, UBND các địa phương tiếp tục rà soát, cập nhật thông tin các dự án có khó khăn, vướng mắc trên Hệ thống cơ sở dữ liệu của Ban chỉ đạo 751.
Bộ Nội vụ trả lời về chế độ tập sự khác biệt với công chức xã sau ngày 1/7Bà Huyền được tuyển dụng vào đơn vị hành chính cấp xã, thực hiện chế độ tập sự từ tháng 8/2024. Sau sáp nhập tỉnh, xã, từ 1/7/2025, bà Huyền được hưởng mức lương tập sự khác biệt chính sách trước đó.
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình: Cả nước còn khoảng 3.000 dự án có vướng mắcTheo Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, cả nước hiện còn khoảng 3.000 dự án gặp khó khăn, vướng mắc cần được tháo gỡ.