Vỗ béo cá "trời cho", thu trăm triệu chỉ sau 15 ngàyNhiều năm qua, nguồn lợi thủy sản dần cạn kiệt, người dân sống nghề “bà cậu” chật vật kiếm cơm, nhiều hộ dân chuyển nghề nuôi bò, lươn… cải thiện cuộc sống. Năm nay, một nông dân ở An Giang đã thành công với nghề vỗ béo cá linh non, thu bạc trăm triệu chỉ sau 15 ngày.
Trắng đêm săn sản vật mùa nước nổi ở miền TâyKhi nước tràn đồng, cũng là lúc người dân miền Tây ngày đêm đánh bắt các sản vật do thiên nhiên ban tặng để sử dụng và đem bán kiếm thêm thu nhập.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Chú chó tinh ranh, vờ diễn kịch lừa chủ nhân để ăn vụngĐoạn clip ghi lại màn diễn kịch đầy hài hước của chú chó tinh ranh nhằm qua mặt chủ nhân để ăn vụng, khiến người xem phải bật cười và là một trong những khoảnh khắc động vật nổi bật tuần qua.
Nghề “vỗ béo” cua mẹ ở Cà Mau, thu hàng chục triệu đồng mỗi thángCon cua Năm Căn (tỉnh Cà Mau) được nhiều người biết đến. Nhưng ít người biết có một mô hình độc đáo ở xứ này là nghề nuôi “vỗ béo” cua mẹ.
Bố đơn thân tỏ tình ngọt ngào, hôn má chủ tiệm spa ngay lần đầu gặp mặtSau những đổ vỡ, Văn Sang - Sương Hạ mong có thể tìm được một người để cùng chia sẻ và gắn bó.
"Tiến sĩ cua" tiết lộ bí quyết vỗ béo con 8 cẳng 2 càngCó niềm đam mê nghề nông, tiến sĩ Nguyễn Việt Bắc cùng nhóm bạn đã làm dự án khởi nghiệp từ các loại cua với kỳ vọng nâng tầm giá trị, thương hiệu của con cua Cà Mau.
Một ngày dạo quanh Hải Phòng: Ăn loạt món ngon, chụp ảnh đẹp mỏi tayCách thủ đô Hà Nội khoảng 119km, thành phố Hải Phòng trở thành điểm du lịch được nhiều bạn trẻ tìm đến trải nghiệm vào mỗi dịp nghỉ lễ trong năm.
Hết thời bán một con trâu mua được cây vàng, nông dân vừa nuôi vừa loCó thời điểm nghề nuôi trâu mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Nhưng giờ đây giá trâu giảm, không có thương lái đến mua.
Người đàn ông chăn trâu bò giữa lòng TPHCMGần 30 năm, ông Văn Đức Tởi (55 tuổi, quê Nghệ An) vào TPHCM lập nghiệp. Ban đầu ông làm bốc xếp, rồi được người bạn mách nước, ông bắt đầu chuyển sang nghề vỗ béo trâu bò kiếm lời.
Thú vị nghề nuôi “vỗ béo” cua mẹTận dụng lợi thế chất lượng cua Năm Căn đã được khắp nơi tin tưởng, nhiều hộ dân tại huyện Năm Căn (Cà Mau) đã mạnh dạn đầu tư thực hiện mô hình nuôi “vỗ béo” cua mẹ, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Nữ giáo viên trẻ rời TPHCM, vượt biển đến với học trò nơi đảo xaNăm 2017, cô Bé nghỉ việc ở TPHCM, viết đơn xin ra đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) để dạy học. Nữ giáo viên mầm non này đã có hơn 6 năm gắn bó với học trò nơi "đầu sóng ngọn gió".