Những hình ảnh kinh khủng của nghề móc cống ở BangladeshNếu bạn nhất thời chán ngán công việc đang làm, hãy cảm thấy may mắn vì mình không phải người thợ móc cống ở Bangladesh trong loạt ảnh sau đây.
Nhà sáng chế 90 tuổi được Chủ tịch nước trao danh hiệu Anh hùngÔng Vũ Hữu Lê, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và Xây lắp Hồng Hà (tỉnh Lào Cai) được gọi bằng cái tên thân mật là nhà sáng chế của nông dân.
Thợ thông cống bất lực khi khách hàng bị “móc túi” gần chục triệu đồngChỉ bằng chiêu thức cũ, các nhóm lừa đảo dịch vụ thông cống, hút bể phốt… vẫn thành công lừa gần chục triệu đồng của khách hàng, khiến uy tín của những người thợ làm nghề chân chính cũng bị ảnh hưởng.
Ca sĩ Tùng Dương: "Tôi bây giờ không cần sự hoàn hảo"Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ, hiện tại anh hướng đến điều đơn giản, không cần sự cầu kỳ trong phong cách hát.
Phùng Khánh Linh kể về giai đoạn sống chật vật, phải ăn bánh tráng qua ngàyTrước khi được biết đến rộng rãi, nữ ca sĩ từng có thời gian Nam tiến lập nghiệp trong cảnh chật vật. Một tuần liền, cô chỉ ăn bánh tráng vì cạn tiền, nhưng vẫn quyết không rời bỏ âm nhạc.
Người thợ lò suốt đời học và làm theo BácTrong những điển hình xuất sắc, tiêu biểu của ngành than, không thể không nhắc đến Phạm Đình Duẩn, người thợ lò đã dành trọn tâm huyết, trí tuệ và sức lực của mình cống hiến cho sự phát triển bền vững của ngành than Việt Nam.
Bộ sưu tập cờ đỏ sao vàng tạo nên từ nghị lực của những người khuyết tậtNgười hạn chế vận động có thể ngồi làm, ai không thuận tay nghề thủ công thì tham gia khâu bán hàng. Với những người khuyết tật ở đây, “Tôi giỏi” trở thành lời khẳng định giá trị của bản thân mình.
Nguyên tắc “3P” và văn hóa đặc biệt của Bệnh viện Nam Sài GònKhi hệ thống tư nhân đóng vai trò quan trọng trong việc chia sẻ gánh nặng cho y tế công lập, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn nổi lên như một mô hình đáng chú ý, ghi dấu ấn bằng chất lượng điều trị, hợp tác quốc tế và giá trị văn hóa nội bộ.
Khi bác sĩ tuyến Trung ương làm sống lại trạm y tế bị “đóng băng”Trạm Y tế phường Vĩnh Hưng xây dựng 4 năm mà không có bệnh nhân đến khám, nhưng khi có bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội về hỗ trợ, số lượng bệnh nhân đến khám buổi sáng lên tới hàng trăm người.
Hành vi của chủ quán phở khiến nam công nhân phẫn nộVì sợ mở nắp cống mùi hôi thối sẽ bay vào quán phở của gia đình, không ai dám vào ăn, người đàn ông hung hãn đe dọa các công nhân thoát nước. Anh ta khẳng định, muốn mở cống thì phải "bước qua xác họ"...
Học tập và làm theo Bác bằng tấm lòng người thầy thuốcBác sĩ CKII Nguyễn Đức Hùng, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, luôn nỗ lực học tập, làm theo lời Bác bằng việc rèn luyện chuyên môn, nâng cao y đức.
Nghị quyết 71 và 57: Lời giải cho bài toán nhân lực chất lượng caoPGS.TS Phan Hồng Hải khẳng định giáo dục đại học phải thay đổi tận gốc. Trong kỷ nguyên số, thị trường cần những người làm chủ tri thức thay vì những "cỗ máy" chỉ biết học thuộc lòng.