Nghề làm thêm hiếm có, sinh viên 9X kiếm 1.500 USD/thángMột ngày, chỉ cần trang điểm cho 2 khuôn mặt búp bê, mất từ 7-8 tiếng đồng hồ, chàng sinh viên Phan Ngọc Sang có thể kiếm được gần 1 triệu đồng. Tổng thu nhập của Sang lên đến gần 30 triệu tương đương gần 1.500 USD/tháng.
Đỏ mắt trên mạng, rát mặt ngoài đường kiếm tếtChỉ hơn 1 tháng nữa là đến Tết Âm lịch, trong điều kiện kinh tế khó khăn, nhiều người đã xoay đủ nghề làm thêm để có tiền tiêu Tết.
Cô sinh viên phố núi “thổi hồn” vào những cuộn lenCũng như nhiều sinh viên ở thành phố Buôn Ma Thuột, Bảo Trâm đã tìm được một nghề làm thêm để kiếm thêm thu nhập trong lúc đang học đại học, đó là nghề đan móc len. Không “chạy theo” những mẫu có sẵn, Bảo Trâm đã cách tân những họa tiết mang đậm chất Tây Nguyên để thổi hồn vào những cuộn len.
Siết chặt dạy học thêm: Cần thiết nhưng phải hợp lýSiết chặt dạy thêm là cần thiết, song quản lý ra sao để hài hòa lợi ích, tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh sẽ là bài toán mà những người làm giáo dục phải tiếp tục tìm ra lời giải.
Bác sĩ thú y cao 1,8m gây chú ý tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt NamGhi danh tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam (Miss International Queen Vietnam 2025), Nguyễn Cao Minh Anh gây ấn tượng nhờ nhan sắc ngọt ngào, chiều cao nổi bật.
Chuẩn bị phương án đề xuất điều chỉnh lương tối thiểu vùng năm 2025Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương rà soát thực trạng, cập nhật lại địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu để chuẩn bị phương án đề xuất với Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu năm 2025.
Thông tư về dạy thêm, học thêm: Đồng thuận phải từ ngành giáo dụcThông tư 29 về quản lý dạy thêm, học thêm, bắt đầu có hiệu lực từ hôm nay 14/2 có lẽ là liều thuốc cần thiết để hạ nhiệt một cơn sốt kéo dài vô lý.
Quầy sửa xe độc đáo ở TPHCM và "chiến thuật" hút khách lạ lùngGiữa dòng xe cộ tấp nập qua giao lộ Nguyễn Tri Phương - Trần Hưng Đạo (quận 5, TPHCM), một quầy sửa xe vỉa hè bỗng gây chú ý bởi vẻ ngoài rực rỡ sắc màu.
Khởi đầu du học, lao động, định cư thuận lợi với chứng chỉ PTESự ra đời của chứng chỉ PTE đã mở ra lối đi mới, không chỉ cho sinh viên, mà cả những người lao động có tay nghề, muốn làm việc, định cư nước ngoài nhưng thiếu vốn ngoại ngữ.
Nữ quản lý 48 tuổi đi tìm việc: "Tôi khó cạnh tranh với người trẻ"23 năm kinh nghiệm, từng quản lý dây chuyền sản xuất gần 100 nhân sự nhưng chị Thúy Hà vẫn gặp nhiều bỡ ngỡ khi tìm công việc mới.
Làn sóng sa thải trở lại, liệu AI có đang "cướp việc" của con người?Đầu năm nay, làn sóng cắt giảm diễn ra toàn cầu. Câu hỏi đặt ra là liệu AI đang dần thay thế con người hay đây chỉ là một bước chuyển đổi tất yếu của nền kinh tế?
"Đất hứa" chạy nước rút để giữ chân, hút lại lao động di cưTrước thực trạng dòng lao động đến TPHCM có xu hướng giảm, doanh nghiệp và nhiều chuyên gia cho rằng cần đầu tư dài hạn để thu hút và giữ chân lao động giỏi gắn bó với thành phố.