00:46Độc đáo nghề làm bánh tổ truyền thống Quảng NamBánh tổ là loại bánh truyền thống được người dân Quảng Nam làm vào dịp Tết để dâng lên bàn thờ gia tiên. Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết cổ truyền, nghề làm bánh tổ lại vào vụ.
Độc đáo nghề làm bánh tổ vào dịp Tết của người Quảng NamBánh tổ là loại bánh truyền thống được người dân Quảng Nam làm vào dịp Tết để dâng lên bàn thờ gia tiên. Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp Tết cổ truyền, nghề làm bánh tổ lại vào vụ.
Thâu đêm đổ hàng nghìn tổ bánh trước ngày tiễn ông Công, ông TáoBánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người dân Quảng Nam - Đà Nẵng.
Xác minh thông tin hàng nhập lậu, hàng giả ở làng nghề bánh kẹo La PhùLực lượng chức năng sẽ kiểm tra toàn bộ cơ sở kinh doanh bánh kẹo, thực phẩm ở xã La Phù, đồng thời làm rõ thông tin dư luận cho rằng có hành vi sản xuất, nhập lậu, hàng giả tại làng nghề này.
Chủ, thợ dốc sức ngày đêm làm ra bánh "bảy lửa" gia truyền ở Đà NẵngĐể tạo nên những chiếc bánh khô mè Đà Nẵng thơm ngon, giòn rụm, người thợ phải kỳ công chế biến qua bảy lần lửa. Đây cũng là một sản phẩm thường xuất hiện trên mâm cúng tổ tiên trong ngày Tết.
Khách điện thoại hối hàng Tết mà trời không chiều lòng ngườiDịp gần Tết, làng bánh nổi tiếng ở Bình Định phải tăng công suất gấp 2-3 lần ngày thường. Tuy nhiên, mưa rét kéo dài khiến người làng bánh sốt ruột vì không phơi được bánh, hụt hàng bán Tết.
Tết nhộn nhịp ở xóm bánh phồng nếp nức tiếng miền TâyTrong không khí của những ngày giáp Tết, nhân công làng bánh phồng nếp Phú Mỹ như có nhịp điệu của riêng mình. Họ tất bật nhưng cũng không quên giữ "hồn cốt" của thức bánh truyền thống quê hương.
Kiếm chục triệu đồng ngày vía Thần Tài, tiểu thương vẫn mếu "không ăn thua""So với năm ngoái, thậm chí là 10 năm trước, doanh thu bán bánh thuẩn, bánh đồng tiền… vào ngày vía Thần Tài năm nay vẫn không đáng là bao", ông Thành, tiểu thương tại chợ Thiếc, nói.
Chủ quán chạy Mazda 6 đi bán xôi "vì đam mê", đón 1.000 lượt khách/ngàyMỗi ngày, chị Ngân lại chạy chiếc Mazda 6 đi bán xôi, bánh mì trước cổng một trường đại học, cốp xe trở thành quầy đồ ăn. Bà chủ từ chối tiết lộ doanh thu, chỉ khẳng định "bán vì đam mê".
Làng bánh nổ duy nhất xứ Quảng tất bật chuẩn bị hàng TếtVào dịp cận Tết, thợ làm bánh nổ không có thời gian ngơi tay. Để có đủ nguyên liệu làm nên thứ bánh thơm nức, giòn, ngon, người dân làng Tân Thọ ở Quảng Nam phải nổ nếp trước đó gần một tháng.
Rời khỏi khu vực công ở tuổi "bánh mì kẹp"Việc tinh giản biên chế là hết sức cần thiết, tuy nhiên đi kèm đó rất cần các chính sách hỗ trợ, tạo việc làm mới và đảm bảo an sinh xã hội.
Làng bánh tráng lớn nhất miền Tây suốt đêm đỏ lửa phục vụ TếtTháng cận Tết, các lò bánh ở làng bánh tráng Thuận Hưng (Cần Thơ) lại đỏ lửa từ 2-3h sáng đến khi mặt trời tắt nắng, cung cấp cho thị trường hàng trăm ký bánh tráng mỗi ngày.