Khởi nghiệp từ nghề làm đũa thốt nốtChọn cho mình con đường khởi nghiệp bằng nghề làm đũa thốt nốt, sau 5 năm gầy dựng, sản phẩm đũa được làm ra từ cơ sở sản xuất của anh Trần Thanh Sang (sinh năm 1987, ngụ ấp Mỹ Thành, xã Mỹ Đức, Châu Phú, An Giang) được thị trường đón nhận.
Bị hướng dẫn viên nhốt vào cửa hàng ép mua đệm, 37 khách đồng loạt trả đũaVì muốn nhóm khách mua hàng, hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc đã nhốt 37 khách du lịch vào cửa hàng không cho ra ngoài. Vụ việc đang thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc.
Trân trọng từng thời khắc của hòa bìnhNgày vui thống nhất là lúc chúng ta thấm thía và biết ơn hơn mỗi thời khắc của hòa bình.
"Bí kíp" giữ nghề làm sản vật không thể thiếu trong mâm cơm TếtNhắc đến nghề làm nước mắm nhỉ ở Đà Nẵng, nhiều người thường nghĩ đến làng biển Mân Thái. Nơi đây, nước mắm cũng được xem là một sản vật không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết.
Nghề "vót ra tiền" tất bật vào vụ TếtHơn 20 năm qua, hàng chục hộ dân ở xã Phúc Trạch (Hương Khê, Hà Tĩnh) vẫn cần mẫn, chăm chút cho từng đôi đũa phục vụ người tiêu dùng. Ngày cận Tết, làng làm đũa càng tất bật hơn.
Đắt hàng dịp Tết, "nghệ nhân" làm đũa cau tất bật đến khuyaCận Tết, những "nghệ nhân" làm đũa từ cây cau rừng ở Hà Tĩnh tất bật, tăng ca từ sáng đến khuya vẫn không đủ sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách.
Kiếm tiền triệu nhờ những đôi đũa truyền thốngNghề vót đũa tưởng giản đơn nhưng đã giúp vợ chồng ông Kỳ kiếm được tiền triệu mỗi tháng. Hiện ở Bản Lác (Hòa Bình), duy nhất gia đình người nông dân trên sống được nhờ nghề này.
Hà Tĩnh: Làng đũa cau rừng hối hả “vót tiền” đón TếtNhững đôi đũa được “chế tác” thủ công từ cây cau rừng hay còn gọi đũa năng rưng đang trở thành mặt hàng được rất nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt trong dịp cuối năm, nhu cầu khách hàng tăng lên nên làng đũa năng rưng ở xã Phúc Trạch (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) đang phải hối hả ngày đêm “vót tiền” đón Tết.
Tết sắp tới, người làm đũa tất bật vào vụVào dịp lễ tết, nhu cầu sử dụng loại đũa dùng 1 lần tăng cao, vì thế công việc của những người thợ làm đũa ở Mai Châu (Hoà Bình) cũng tất bật từ sáng đến tối. Nghề vất vả nhưng nhiều người vẫn làm việc hăng say quên cả thời gian, chạy đua với mùa Tết.
Quán phở mâm vỉa hè độc nhất phố cổ được tỷ phú Mỹ "tấm tắc khen ngon"Ông Lý, chủ quán phở bò, nói: "Đã ăn phở vỉa hè mà ngồi bàn nhựa thì xoàng quá". Đó là lý do vì sao quán ông Lý là quán phở duy nhất ở Hà Nội dùng… mâm làm bàn.
Cách ăn sushi "chuẩn Nhật"Sushi là món ăn Nhật Bản nổi tiếng, hầu như ai cũng biết tới và từng ăn. Nhưng các quy tắc khi ăn sushi đúng chuẩn Nhật Bản thì không phải ai cũng nắm rõ.
Sự thật đáng sợ về loại đũa dùng một lầnĐũa dùng một lần đang được sử dụng phổ biến tại các quán ăn, nhất là các hàng quán trên hè phố bởi sự tiện dụng, giá thành rẻ. Song, ít ai biết rằng, trong quá trình sản xuất, những đôi đũa dùng một lần được ngâm tẩm đủ loại hóa chất độc hại.