Vợ chồng bỏ phố về quê, ung dung kiếm nửa tỷ đồng/năm với nghề truyền thốngTừng lập nghiệp ở thành phố, song cuộc sống chật vật, anh Phương cùng vợ quyết định về quê khởi nghiệp với nghề "cha truyền con nối", mỗi năm mang lại thu nhập gần nửa tỷ đồng.
Tàn tật sau 6 giờ lặn biểnTừ những năm 1970, lặn biển trở thành nghề cha truyền con nối của dân đảo Phú Quý. Nghề này tuy thu nhập cao hơn nghề đánh cá rất nhiều nhưng người ta chỉ sống khỏe với nghề khi tai ương chưa ập đến.
Chuyện ly kỳ về ngôi làng có 5-6 thế hệ đi đánh cá ngừ đại dươngLàng Tân Thành 2 (xã Tam Quan Bắc, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) được mệnh danh là một trong những cái nôi của nghề câu cá ngừ đại dương, bởi, ngư dân ở làng chỉ làm tinh một nghề, cha truyền con nối… Cứ thế từng lớp người theo nhau cưỡi sóng, vươn khơi.
Mong ước hồi sinh nghề gốm của già làng trên dãy Trường SơnĐược mệnh danh là "kho tàng văn hóa sống" của đồng bào Pa Cô ở vùng cao A Lưới, thành phố Huế, nghệ nhân ưu tú Hồ Văn Hạnh miệt mài sưu tầm, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống.
Tết ở gia đình Hà Nội có hơn 300 thành viênÔng Ngãi luôn tự hào gia đình mình là "gia đình đông người nhất Hà Nội". Đến nay qua 5 thế hệ, số lượng thành viên trong đại gia đình đã lên tới 310 người.
Những tiếng đe tiếng búa còn sót lại ở làng nghề rèn xứ QuảngThời vàng son của nghề rèn đã qua, nhưng trong những lò rèn còn sót lại ở xứ Quảng, ngọn lửa truyền thống vẫn bập bùng cháy, vang vọng tiếng đe, tiếng búa từ quá khứ, níu giữ hồn cốt làng nghề xưa.
Ca sĩ SOOBIN: "Tôi từng bị cười chê khi mang đàn bầu đi diễn, giờ khác rồi"Trò chuyện với Dân trí nhân dịp đầu xuân, ca sĩ SOOBIN chia sẻ cảm xúc, định hướng sự nghiệp sau một năm thành công, ghi dấu ấn từ chương trình "Anh trai vượt ngàn chông gai" và những dự định năm mới.
Tết ngắt kết nối để Tết được nối kếtTết là nối và kết. Nối ta của hôm nay với Tết của ngàn năm, ngàn đời. Nối hiện đại với cổ truyền, nối ta với các tiền nhân qua nén tâm nhang. Là kết, kết ta lại với gia đình, kết ta thành gia đình.
Ngã rẽ của chàng trai mở "tiệm gớm", làm gốm xấu lạ ở làng nghề Bát TràngSinh ra trong gia đình có truyền thống làm gốm lâu đời tại Bát Tràng, nhưng Tuấn Long không có ý định nối nghiệp bố mẹ. Cơ duyên bất ngờ đã mở ra cho anh con đường kiếm tiền từ đồ gốm... xấu lạ.
Cụ ông 105 tuổi nghiện một món ăn quen thuộc, là bí quyết trường thọĂn cá biển, chăm vận động, giữ tinh thần lạc quan là bí quyết giúp cụ Trần Cạch ở Hà Tĩnh sống vui khỏe ở 105 tuổi.
"Nữ hoàng rắn" với món súp trứ danh, lưu giữ hàng thập kỷNgười phụ nữ ở Hong Kong (Trung Quốc) được mệnh danh là "Nữ hoàng rắn" đã nỗ lực lưu giữ món súp rắn suốt hàng thập kỷ, dù bà bi quan về tương lai của ngành.
Giữ lửa làng nhang gần 100 năm tuổi ở TPHCMQua gần một thế kỷ, làng nhang Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, vẫn ngày ngày "tỏa hương", sản xuất nhang phục vụ cho nhiều tỉnh thành cả nước.