Ngoại trưởng Mỹ nêu điều kiện ủng hộ ngừng bắn tại UkraineNgoại trưởng Mỹ Antony Blinken bày tỏ nghi ngờ về việc đạt được lệnh ngừng bắn ở Ukraine và cho rằng Nga không thể hiện thiện chí sau gần 2 năm chiến sự.
EU dọa tăng trừng phạt Nga nếu thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine đổ vỡLãnh đạo Pháp, Đức hôm 12/2 tuyên bố EU sẽ tăng cường các lệnh trừng phạt với Nga nếu thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine không được tôn trọng.
Thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine có nguy cơ đổ vỡLiên tục xuất hiện cáo buộc Nga can thiệp vào tình hình miền Đông Ukraine làm dấy lên lo ngại về nguy cơ đối với thỏa thuận ngừng bắn vừa có hiệu lực.
Thỏa thuận ngừng bắn tại Ukraine: Kỳ vọng xa vờiNhững tưởng sau thỏa thuận ngừng bắn được ký kết lần thứ hai tại Minsk (Belarus) giữa các bên liên quan vào ngày 12-2, lộ trình hòa bình với Ukraine sẽ rõ ràng hơn nhưng thực tế không như vậy.
Tổng thống Nga và Ukraine thảo luận khả năng ngừng bắnTổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko ngày 17/6 đã đàm phán về khả năng ngừng bắn tại Ukraine, trong bối cảnh chiến sự khiến ngày càng nhiều người thiệt mạng và phải rời bỏ nhà cửa.
Ukraine dự đoán sắp ngừng bắn với NgaNgười đứng đầu cơ quan tình báo quân đội Ukraine tin rằng hiện đã có hầu hết yếu tố để Ukraine và Nga đạt được thỏa thuận ngừng bắn trong năm nay.
Châu Âu tính đưa quân tới Ukraine: Nhiệm vụ bất khả thi?Châu Âu đang thảo luận về việc đưa lực lượng tới Ukraine để bảo đảm an ninh cho quốc gia Đông Âu nếu có một lệnh ngừng bắn với Nga, nhưng các chuyên gia hoài nghi về điều này.
Nhà Trắng nêu thời điểm xung đột Nga - Ukraine có thể khép lạiNhà Trắng nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump tự tin vào khả năng đạt được một thỏa thuận với Nga để chấm dứt xung đột ở Ukraine, đồng thời gợi ý rằng cuộc chiến có thể kết thúc ngay trong tuần này.
Tỷ phú Musk lên tiếng về tin Mỹ dọa cắt mạng Starlink của UkraineTỷ phú Elon Musk lên tiếng sau khi truyền thông phương Tây nói rằng Mỹ đã cảnh báo cắt mạng Starlink của Ukraine để buộc Kiev nhượng bộ.
NATO tính đưa 30.000 quân đến Ukraine, Nga cảnh báo đanh thépĐại diện của NATO sẽ trình Tổng thống Mỹ Donald Trump kế hoạch triển khai khoảng 30.000 quân gìn giữ hòa bình ở Ukraine trong trường hợp Moscow và Kiev đạt được thỏa thuận ngừng bắn.
Tình báo Ukraine: Nga sắp tuyên bố chiến thắngTình báo Ukraine dự đoán Nga chuẩn bị tuyên bố chiến thắng vào ngày 24/2 nhân dịp đánh dấu 3 năm xung đột.
Mỹ xem xét điều kiện tự động kết nạp Ukraine vào NATO?Truyền thông phương Tây đưa tin, Mỹ dường như đang tính đến một cơ chế để có thể tự động đưa Ukraine vào NATO.