01:03Chuyện xúc động sau video người mẹ vùng cao đứng chờ đưa cơm cho con traiHộp cơm giản dị của người mẹ vùng cao chỉ có cơm trắng thêm vài miếng cá rô lọc xương nhưng đủ khiến em Lý Minh Chiến (7 tuổi) hạnh phúc.
Chuyện xúc động sau video người mẹ vùng cao đứng chờ đưa cơm cho con traiHộp cơm giản dị người mẹ vùng cao chuẩn bị cho con trai chỉ có cơm trắng thêm vài miếng cá rô lọc xương đã khiến cộng đồng mạng xúc động.
Dọn nhà sau lũ, người dân tìm thấy bàn uống nước mắc trên giàn hoa cao 2mCửa chính bị bung trong nước ngập, đồ đạc, bàn ghế của gia đình chị Mỹ Phước (ở Đắk Lắk) trôi bồng bềnh, mắc kẹt trên giàn hoa giấy.
Hai người đàn ông lao vào lũ dữ cứu con bò và đám tang không kèn trốngTrò chuyện với phóng viên Dân trí, anh Trịnh Thành Đạt - cháu ngoại của cụ Trần Thị Sương (Đắk Lắk) - kể lại phút kinh hoàng khi cả hai người thân của anh bị lũ dữ cuốn đi.
Rơi điện thoại trong lúc cứu hộ ở vùng lũ và câu chuyện bất ngờ phía sauTrong lúc hỗ trợ người dân Gia Lai chạy nạn, người đàn ông ở Đà Nẵng đánh rơi điện thoại. Rất may anh đã nhận lại được tài sản và người nhặt được chính là gia đình anh cứu trong vùng lũ.
ROX Group chung tay dựng mái ấm cho gia đình khó khăn ở Lào CaiKhi mùa đông về, bốn mái ấm mới được dựng lên giữa vùng cao Lào Cai, mang hơi ấm từ chương trình ROX Share đến các gia đình khó khăn ở xã Hưng Khánh. Đây là công trình do ROX Group, ROX Key và Popplife đồng hành cùng chính quyền địa phương trao tặng.
Nữ sinh vùng Phú Yên cũ: “Bố mẹ em bơi qua nhà hàng xóm rồi mất liên lạc"Lần cuối Doan liên lạc được với gia đình là vào sáng 19/11. Khi đó, bố mẹ Doan báo nước ngập tới nửa nhà nên phải bơi sang nhà hàng xóm trú. Từ thời điểm ấy, cô không còn liên lạc được với người thân.
Con gái khóc nghẹn ngóng tin cha mất tích 28 ngày trong lũ dữĐã 28 ngày xảy ra vụ lật ghe trong lũ ở phường Điện Bàn (Đà Nẵng), con gái vẫn chưa tìm thấy tung tích của người cha. Gia đình đã lập bàn thờ tạm, nhưng họ vẫn nuôi hy vọng rằng có phép màu xảy ra.
Hành trình chưa kể của nam bác sĩ 2 lần chi viện vùng lũ Khánh Hòa, Đắk LắkVừa trở về TPHCM sau chuyến chi viện Khánh Hòa, Bác sĩ (BS) Đặng Vũ Anh Thông (Bệnh viện An Bình) lại xung phong lên đường hỗ trợ người dân Đắk Lắk.
Mẹ ôm hai con trên nóc nhà kể 27 tiếng sinh tử giữa lũ, vỡ òa khi gặp chồngSau 27 tiếng ôm hai con bám trụ trên nóc nhà giữa dòng nước lũ ở xã Hòa Mỹ (Đắk Lắk), chị Đỗ Thị Hồng Đào đã được cứu. Nhưng khi vừa thoát nạn, gia đình chị nhận tin cha chồng bị lũ cuốn.
Lật ghe trong lũ, xót xa 2 học sinh là chị em ruột tử vong thương tâmMưa lũ khủng khiếp khiến Trường Tiểu học và THCS Lê Duẩn (xã Tuy An Đông, tỉnh Đắk Lắk) chịu ảnh hưởng nặng nề. Nỗi đau lớn nhất với nhà trường là mất đi 2 học sinh do bị lật ghe khi tránh lũ.
Năm 2026, người lao động có thể nhận hơn 318 triệu đồng trợ cấp thất nghiệpTừ ngày 1/1/2026, người lao động tại vùng I có thể hưởng trợ cấp thất nghiệp đến hơn 318 triệu đồng/năm, tương đương 26,65 triệu đồng/tháng.