Trời lạnh ăn lẩu cần nhúng chín loại rau này để sán không chui vào ganLẩu là món ăn thơm ngon và hấp dẫn trong những ngày lạnh, nhưng thói quen ăn nhúng tái hoặc rau sống có thể biến món ăn này thành nguy cơ gây bệnh.
Trong 4 ngày, một bệnh viện ở TPHCM ghép gan cho 3 trẻ nguy kịchLiên tục trong 4 ngày, một bệnh viện tuyến cuối ở TPHCM đã thực hiện các ca đại phẫu ghép gan cứu các bệnh nhi nguy kịch.
Chợ Việt sẵn loại quả "chữa lành" gan cho dân nhậuNhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và các vitamin thiết yếu, bí đỏ giúp bảo vệ gan, cải thiện sức khỏe tim mạch, hệ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân.
Men gan tăng 25 lần sau khi bỏ thuốc kê đơn để uống nước lá câyNhiều trường hợp sau khi phát hiện mắc viêm gan B đã tự ý điều trị bằng các phương pháp chưa được kiểm chứng, dẫn đến rước họa vào thân.
Điều gì phá hủy gan nhiều nhất?Bạn không nên đợi các triệu chứng xuất hiện mới bắt đầu chú ý đến khả năng mắc bệnh gan. Dưới đây là 5 yếu tố nguy cơ hàng đầu phá hủy gan bạn cần cảnh giác.
Uống bao nhiêu rượu sẽ gây hại cho gan, làm gì để ngừa xơ gan?Trong hầu hết các trường hợp, uống rượu xã giao sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. Tuy nhiên, khi uống rượu trở thành thói quen, những tác động tích lũy có thể ảnh hưởng đến cơ thể.
Bệnh viện nhi ở TPHCM liên tục ghép gan, thận cứu nhiều trẻ cận kề cửa tửChỉ trong thời gian ngắn, một bệnh viện tuyến cuối ở TPHCM đã thực hiện 5 ca ghép tạng, mang lại sự sống cho nhiều trẻ nguy kịch.
Gánh nặng căn bệnh viêm gan gây ra cái chết của 40.000 người Việt mỗi nămViệt Nam là một trong 10 quốc gia có số người nhiễm viêm gan B và C cao nhất trên thế giới, với khoảng 6,5 triệu người nhiễm viêm gan B và 900.000 người nhiễm viêm gan C.
Cà phê là "bạn tốt" của gan, phòng nhiều bệnh người Việt hay gặpCác nghiên cứu chỉ ra rằng cà phê có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh gan mãn tính, hạn chế sự phát triển của ung thư gan, cũng như hỗ trợ tốt cho những người đã mắc các bệnh gan nghiêm trọng.
Loại quả Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới: Phòng ung thư, bổ tim mạchVới hàm lượng vitamin C dồi dào, chất xơ phong phú và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, loại quả này hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
10 lợi ích sức khỏe bất ngờ của quả su suQuả su su có lượng calo thấp nhưng chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp nó trở thành một thành phần bổ sung lành mạnh cho hầu hết mọi chế độ ăn uống.
Da vàng như nghệ, nguy kịch vì tự ý dùng thuốcThời gian vừa qua, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận các bệnh nhân suy gan, xơ gan vì sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc.