Kỷ niệm ngày sinh Bác Tôn trên quê hương An GiangSáng qua 20/8, tỉnh An Giang, quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Người tại TP Long Xuyên.
Mã số 5796: Người đàn ông từng liệt tứ chi sống đơn độc trong căn chòi rách giữa đồngGiữa cánh đồng xã Thuận Mỹ (Tây Ninh), ông Thăng sống một mình trong căn nhà lá dột nát, sức khỏe suy yếu sau bạo bệnh nên gần như mất khả năng lao động.
"Phép màu" tái sinh tứ chi cho bệnh nhân ung thư xương tại Việt NamKhông còn phải chấp nhận "phán quyết" cắt cụt chi, hàng nghìn bệnh nhân ung thư xương tại Việt Nam đang có cơ hội được bảo tồn cơ thể và vận động trở lại nhờ công nghệ in 3D Made in Vietnam.
An Giang tổ chức kỷ niệm 137 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức ThắngChủ tịch Tôn Đức Thắng được người dân An Giang gọi thân thuộc là Bác Tôn; ông sinh ngày 20/8/1888 tại Cù lao ông Hổ, tỉnh An Giang và hôm nay là tròn 137 năm ngày sinh của ông.
Nigeria phản pháo khi Tổng thống Mỹ dọa không kích lãnh thổNgoại trưởng Nigeria đã phản bác cáo buộc của Tổng thống Mỹ Donald Trump về các vụ sát hại người Cơ đốc giáo ở quốc gia Tây Phi.
Tu bổ, tôn tạo di tích địa điểm mai táng ban đầu của thân mẫu Bác HồDi tích địa điểm mai táng thân mẫu Bác Hồ ở thành phố Huế, đang được đầu tư tôn tạo, tu bổ nhiều hạng mục.
Lời dạy “xương máu” của GS Tôn Thất Tùng qua ký ức người học trò kế nghiệpGS Tôn Thất Tùng đã dìu dắt GS Đặng Hanh Đệ từ những ngày đầu phụ mổ, truyền nghề và y đức bằng cả trái tim, tạo nên tình thầy trò gắn bó và đầy cảm hứng trong lịch sử y học Việt Nam.
Đại tướng Phan Văn Giang dự Ngày hội đại đoàn kết tại Thái NguyênĐại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng xây dựng, củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc.
Một bác sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực đột quỵ ở Việt Nam là ứng viên giáo sưPGS.TS Mai Duy Tôn, ứng viên giáo sư năm 2025 được biết tới là người đầu tiên triển khai kỹ thuật điều trị tiêu huyết khối cho bệnh nhân đột quỵ tại Bệnh viện Bạch Mai.
Nữ bác sĩ chọn hướng đi nhân văn trong hành trình hồi sức sơ sinh“Niềm hạnh phúc lớn nhất trong hồi sức sơ sinh là cứu được trẻ bằng những quyết định ưu tiên giảm thiểu can thiệp”, BSCKII. Mai Kiều Anh - Trưởng chuyên khoa Sơ sinh, Vinmec Times City chia sẻ.
Thói quen ngủ tưởng vô hại có thể khiến cổ vai gáy đau mỗi sángNhiều người chọn gối cao vì cảm giác êm và dễ ngủ, nhưng sáng dậy lại bị cứng cổ, đau mỏi, quay đầu khó khăn. Tình trạng này lặp lại ở một số người mà nguyên nhân có thể đến từ chiếc gối sử dụng hàng ngày.
Lần đầu ra mắt nhà bạn trai, tôi đã nói một câu không thể bất ngờ hơnTrước đó tôi im lặng vì trong câu chuyện, không ai trực tiếp nhắc đến mình, xen ngang vào là bất lịch sự. Nhưng rõ ràng trong từng câu, từng chữ, tôi đều thấy mình là nhân vật chính.