Phó Thủ tướng: "Tránh phát triển nóng, tràn lan ngành vi mạch bán dẫn""Đào tạo ngành vi mạch bán dẫn cần có tính toán, dự báo, đáp ứng nhu cầu thị trường, tránh phát triển nóng, tràn lan, thiếu hiệu quả".
Siết đầu vào, 8 điểm toán mới được học ngành vi mạch bán dẫnQuy định trên nằm trong chuẩn chương trình đào tạo về vi mạch bán dẫn trình độ đại học do Bộ GD&ĐT công bố ngày 15/5.
Xây dựng điều kiện tuyển sinh "cực gắt" cho ngành vi mạch bán dẫnMột bộ tiêu chuẩn "cực gắt" đang được xây dựng để tuyển sinh, đào tạo đại học, thạc sĩ về vi mạch bán dẫn. Điều này dự báo sẽ là khó khăn để các trường có thể mở và tuyển sinh ngành này.
TPHCM lập quỹ 5 triệu USD đưa ngành vi mạch bán dẫn vươn tầm thế giớiTPHCM định hướng đến năm 2030, Khu Công nghệ cao trở thành hạt nhân phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn tham gia các khâu có giá trị gia tăng cao trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Rất "khát" nhân lực ngành bán dẫn trong thời gian tới"Hàng năm, khoảng 30% thí sinh theo các ngành liên quan STEM nhưng không phải trường nào cũng đào tạo được ngành vi mạch, bán dẫn nên nhân lực ngành này sẽ thiếu trong thời gian tới".
Mức lương của ngành học chỉ xét tuyển thí sinh top điểm cao nhất nướcNgành học này có điều kiện xét tuyển đầu vào riêng, chỉ xét tuyển thí sinh thuộc top 25% có điểm tổ hợp cao nhất toàn quốc và đồng thời nằm trong nhóm 20% có điểm Toán cao nhất cả nước.
Tội phạm buôn bán động vật hoang dã gắn với mạng lưới rửa tiền, tham nhũngTheo Thiếu tướng Thân Văn Hải, buôn bán trái phép động vật hoang dã nằm trong nhóm tội phạm có lợi nhuận cao nhất thế giới, gắn với các mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia, rửa tiền và tham nhũng.
Buộc công chứng khi sang tên đổi chủ trong mua bán xe: “Bỏ được thì tốt”Nêu quan điểm việc mua bán một chiếc xe máy có giá trị thấp nhưng buộc phải công chứng khi sang tên đổi chủ là không thực sự cần thiết, Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng “bỏ được thì tốt”.
“Gian lận trong hoạt động kinh doanh xăng dầu rất tinh vi”Hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu rất tinh vi, dùng đến công nghệ điều khiển nguồn điện từ wifi, can thiệp vào thiết bị của phương tiện đo…, theo báo cáo của Bộ Công Thương.
Một trường ĐH hạ điểm sàn 2 ngành học được ví là “vua của mọi ngành”Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) hạ điểm sàn xét tuyển theo phương thức đánh giá năng lực năm 2205 của hai ngành học được được ví là “vua của mọi ngành”.
TPHCM lên kế hoạch đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành bán dẫnNgày 21/8, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM phối hợp với Hội Công nghệ Vi mạch Bán dẫn TPHCM đã chính thức công bố “Liên minh về nghiên cứu và đào tạo nhân lực bán dẫn, điện tử” giai đoạn 2025-2030.
Chiếc áo bộ trưởng mượn và điều nhà báo phương Tây kinh ngạc ở Việt NamNăm 1984, ông Thomas Bo Pedersen có cơ hội phỏng vấn Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch. Đến nay, nhà báo Đan Mạch vẫn nhớ khoảnh khắc, ông Thạch mượn vest để dự họp với phái đoàn Liên hợp quốc.