Nem chua nướng - đặc sản hiệu “ét-vê”Nói đùa, nếu nem chua nướng được mang đi xuất khẩu hay quảng cáo, chắc chắn, phải chua thêm một dòng chữ: “Thực phẩm được Sinh Viên tin dùng”. Đến cả chục năm nay, nem chua nướng vẫn giữ vững danh hiệu: “Đặc sản SV”…
Co ro trong rét “thưởng” nem chua nướngKhi cái rét lùa vào từng lớp áo, chẳng gì thú bằng co ro ngồi trong cái ngõ nhỏ Tạm Thương nhâm nhi miếng nem chua nướng chấm tương ớt cay nồng. Chẳng ai nhớ rõ món nem nướng ra đời từ cái năm nào, nhưng có lẽ chẳng một cô cậu học sinh, sinh viên nào chưa từng nếm qua món ăn bình dân này.
Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Cá kho tiền triệu đắt khách lễ ông Công, ông Táo ở chợ "nhà giàu" Hà NộiCá kho tại chợ Hàng Bè - khu chợ được mệnh danh là chợ "nhà giàu" ở Hà Nội - được chế biến kỳ công, có giá khá cao nhưng vẫn được nhiều thực khách ưa chuộng mua thưởng thức hoặc làm quà dịp Tết.
Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Đoàn khách Nhật đi chợ mua rau ở Hà Nội, làm bún chả nem rán vui như TếtMâm cơm nhà của đoàn khách Nhật gồm nộm hoa chuối, gói nem rán, nướng thịt để làm bún chả. Họ được trải nghiệm việc mua bán tại một khu chợ ở dân sinh ở Hà Nội nên tâm trạng ai cũng háo hức.
300 suất phở, hơn 500 chiếc nem Việt được khách Trung Đông ăn hết veoGần 300 suất phở, hơn 500 chiếc nem cuốn và nem rán đã được công chúng thưởng thức trọn vẹn chỉ sau 2 giờ trong buổi khai mạc "Ngày Việt Nam tại Ả-rập Xê-út 2024".
Tiết lộ thực đơn "ăn mực nướng, uống bia chai" đón tỷ phú Mỹ ở Hà NộiThực đơn đón tiếp vị khách VIP (người quan trọng) được chủ quán bia ở Tạ Hiện tiết lộ là những món ăn quen thuộc của ẩm thực Việt Nam, như: Đậu tẩm hành, chân gà rút xương, mực nướng, bia chai…
Hàng chục công nhân nhập viện sau tiệc liên hoan 20/10Sau bữa tiệc liên hoan ngoài trời ngày 20/10, hàng chục công nhân phải nhập viện do có biểu hiện đau bụng, nôn, sốt...
Đặc sản "ám khói", kỳ công chế biến vài ngày mới "ra lò" ở Thanh HóaĐược làm từ những nguyên liệu dân dã nhưng món đặc sản này đòi hỏi sự tỉ mỉ từ bước chuẩn bị đến khâu chế biến, tạo nên hương vị đặc trưng, hấp dẫn du khách dù phải chờ 2-3 ngày mới được thưởng thức.
Món ăn tốn chén đĩa nhất Việt Nam, khách cuốn vài chục bánh mới "đã thèm"Bánh ướt chồng "gây nghiện" cho nhiều thực khách. Khi ăn xong, thực khách chồng cả chục chiếc đĩa cao ngất trên bàn để chủ quán dễ tính tiền.
Foodtour Hoa hậu Kỳ Duyên thưởng thức trong một ngày ở Hà NộiTrong một ngày khám phá foodtour Hà Nội, Hoa hậu Kỳ Duyên cùng siêu mẫu Minh Triệu đã thưởng thức loạt món ngon sau Tết như bún thang, bún tóp mỡ mọc giòn, nem chua rán, thịt nướng Hàn Quốc,…