Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom, mìn tại Quảng NgãiHội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Văn phòng Dự án RENEW tổ chức chương trình trao hỗ trợ vốn phát triển sinh kế cho các hộ gia đình người khuyết tật, nạn nhân bom, mìn
Quảng Bình: Hỗ trợ sinh kế và nhà ở cho 43 nạn nhân bom mìn43 nạn nhân bom mìn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại Quảng Bình đã được hỗ trợ nhà ở và bò sinh sản làm sinh kế.
Gần nửa tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân bom mìn cải thiện cuộc sốngNhằm cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của nạn nhân bom mìn, ngày 8/3, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định trích 420 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân bom mìn cải thiện cuộc sống.
Trao học bổng cho 140 học sinh bị ảnh hưởng bởi tai nạn bom mìnSáng ngày 16/12, Tổ chức Hỗ trợ nạn nhân bom mìn Clear Path International (CPI) đã tổ chức trao học bổng năm học 2012-2013 cho nhiều học sinh bị ảnh hưởng bởi bom mìn trong chiến tranh tại huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Những day dứt của các cựu binh Mỹ ngày trở lại Việt NamDay dứt với những hậu quả do chiến tranh gây ra, nhiều cựu chiến binh Mỹ đã quay trở lại Việt Nam và có các hoạt động nhằm hàn gắn vết thương chiến tranh, trợ giúp các nạn nhân bom mìn, chất độc da cam.
Cựu binh Mỹ nói gì về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Obama?Trong chuyến hành trình xuyên Việt kéo dài 17 ngày, các cựu binh Mỹ đã không ít lần bật khóc khi chứng kiến cuộc sống khó khăn của các nạn nhân bom mìn, chất độc da cam. Họ hi vọng Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ hành động để giúp khắc phục các hậu quả dai dẳng mà chiến tranh để lại.
Cựu sĩ quan tình báo Mỹ: Người Việt đã làm những điều kỳ diệuTừ một sĩ quan phân tích tình báo cho quân đội Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam, cựu binh Chuck Searcy đã trở lại dải đất chữ S hàng chục năm qua để góp phần giúp hàn gắn vết thương chiến tranh.
Bàn giao hiện trường rà phá bom mìn ở "nghĩa trang liệt sỹ không nấm mồ"Từ tháng 9 năm 2024 đến nay, nhóm cố vấn rà phá bom mìn MAG đã tiến hành rà soát hơn 135.000m2 trong khuôn viên Thành cổ Quảng Trị, qua đó phát hiện và xử lý an toàn 325 vật liệu nổ.
"Cỗ máy phá tăng" Tô Văn Đực và bí mật trong xưởng vũ khíNăm 1967, nhà báo Wilfred Burchett (Australia) tìm đến chiến sĩ cơ giới Tô Văn Đực bởi quá kinh ngạc trước thành tích chế tạo vũ khí, đào bom nổ chậm của người anh hùng mới chỉ học đến lớp 4.
Đại sứ Mỹ chứng kiến hoạt động hủy nổ bom mìn trên "đất lửa" Quảng TrịTrong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã đến hiện trường để chứng kiến hoạt động hủy nổ bom mìn.
Mỹ tài trợ 700.000 USD xây thao trường xử lý vật liệu nổ tại Hà NộiThao trường huấn luyện xử lý vật liệu nổ được khởi công xây dựng tháng 7/2024 bằng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại do Văn phòng Hợp tác quốc phòng (Mỹ) tài trợ, với tổng kinh phí hơn 700.000 USD.
Phát hiện và hủy nổ một hầm chứa đạn pháoDo không đảm bảo an toàn để di dời, các chuyên gia bom mìn đã hủy nổ 63 quả đạn pháo, đạn cối và một số vũ khí khác ngay tại nơi phát hiện ở tỉnh Quảng Trị.