1. Dòng sự kiện:
  2. Định hướng cải cách tiền lương

Quảng Bình: Hỗ trợ sinh kế và nhà ở cho 43 nạn nhân bom mìn

Đặng Tài

(Dân trí) - 43 nạn nhân bom mìn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại Quảng Bình đã được hỗ trợ nhà ở và bò sinh sản làm sinh kế.

Ngày 29/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội Vì sự phát triển của người khuyết tật (AEPD) tổ chức tiếp nhận và trao hỗ trợ sinh kế, nhà ở cho nạn nhân bom mìn và tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình: Hỗ trợ sinh kế và nhà ở cho 43 nạn nhân bom mìn - 1

Tặng bò cho nạn nhân bom mìn tại huyện Bố Trạch.

Theo đó, 43 nạn nhân bom mìn thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Quảng Bình được các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ qua sự vận động, kêu gọi của Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam (VNASM) và Quỹ Hoa Hòa Bình Việt Nam.

Trong đó, 40 nạn nhân được nhận bò sinh sản trị giá 12 triệu đồng/con, 3 nạn nhân được hỗ trợ nhà ở trị giá 50 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã đến thăm và trao quà cho 5 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi mẹ được nhận 1 suất quà trị giá 500 ngàn đồng và 10 triệu đồng tiền mặt.

Quảng Bình là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất của ô nhiễm bom mìn sau chiến tranh. Trung bình, mỗi m2 đất ở Quảng Bình gánh chịu 29 kg bom mìn. Tổng diện tích ô nhiễm bom mìn lên đến 225ha. Số bom mìn và vật nổ còn tồn dư vẫn là mối nguy hiểm tiềm tàng, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.