Cậu bé ngã vào nồi nước sôi làm gà đã được xuất việnCác vết thương tuy còn chưa lành nhưng tình trạng của cậu bé Nguyễn Thành Luân, nhân vật trong bài viết: “Ngã vào nồi nước sôi làm gà, tính mạng bé 8 tuổi vô cùng nguy kịch” đã được cải thiện nhiều và có thể xuất viện trở về nhà.
Mã số 1307: Ngã vào nồi nước sôi làm gà, tính mạng bé 8 tuổi vô cùng nguy kịchĐể giúp mẹ bán hàng, hàng ngày cậu bé Luân nhận công việc ngồi trông nồi nước để làm gà bán cho khách. Không may vì bất cẩn, cả nồi nước đang sôi bất ngờ đổ ụp từ bụng em trở xuống khiến tính mạng vô cùng nguy kịch.
Cách luộc gà ngon, không bị nứt, da vàng đẹp mắt dâng cúng ngày TếtGà luộc là vật phẩm không thể thiếu trong các mâm cỗ cúng lễ của người Việt. Luộc gà tưởng chừng đơn giản nhưng để gà ngon, không bị nứt và thâm cổ, da vàng thì cần có một số bí quyết.
Quán phở gà giá 10 năm không đổi, khách Tây khen ngon nhất Hà NộiSam đến từ Sydney (Australia) cho biết, tại quê nhà anh đã thử nhiều quán phở Việt, tuy nhiên khi ăn thử món phở gà Tiến phố Nguyễn Trường Tộ (Ba Đình) anh bị chinh phục hoàn toàn.
4 quán phở gà ngon ở Hà Nội, có quán bán hơn 800 bát/ngàyĐịa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn cả. Dưới đây là 4 quán phở gà ngon nổi tiếng đông khách ở Thủ đô.
Mẹ đảm Thái Nguyên chia sẻ cách nấu lẩu tôm cua bầu ngon như ngoài hàngMuốn ăn lẩu tôm cua bầu trong thời tiết mưa rét tại nhà mà chưa biết cách làm, chị em có thể tham khảo ngay cách làm của chị Ngọc Ánh ở Thái Nguyên.
Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.
Chi gần tỷ đồng để nuôi cá, trồng rau trên sân thượng giữa lòng Hà NộiĐam mê làm vườn, anh Hà Giang (Hà Đông, Hà Nội) bỏ công việc kỹ sư lương cao, đầu tư gần một tỷ đồng cải tạo sân thượng 100m2 thành "nông trại thu nhỏ" với gà, cá, và rau sạch.
Lưu ý để tránh nhiễm khuẩn khi rã đông thực phẩm ngày Tết"Ở nhiệt độ thường, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Listeria có thể sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt trên bề mặt thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, tôm và hải sản," chuyên gia y tế cảnh báo.
Cá kho tiền triệu đắt khách lễ ông Công, ông Táo ở chợ "nhà giàu" Hà NộiCá kho tại chợ Hàng Bè - khu chợ được mệnh danh là chợ "nhà giàu" ở Hà Nội - được chế biến kỳ công, có giá khá cao nhưng vẫn được nhiều thực khách ưa chuộng mua thưởng thức hoặc làm quà dịp Tết.
Bài thuốc từ mật ong, tỏi, gừng... phòng bệnh trong ngày TếtBác sĩ Nguyễn Minh Trang, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mật ong, tỏi, gừng, hay lá tía tô, kinh giới, hành... đều có thể sử dụng làm bài thuốc phòng bệnh.
Cách nấu xôi gấc đỏ, thơm dẻo ngày TếtÁp dụng cách nấu xôi gấc chị Hương chia sẻ, nhiều bà nội trợ đã nấu được những đĩa xôi đỏ, thơm ngon cho mâm cỗ Tết.