Cậu bé ngã vào nồi nước sôi làm gà đã được xuất viện

(Dân trí) - Các vết thương tuy còn chưa lành nhưng tình trạng của cậu bé Nguyễn Thành Luân, nhân vật trong bài viết: “Ngã vào nồi nước sôi làm gà, tính mạng bé 8 tuổi vô cùng nguy kịch” đã được cải thiện nhiều và có thể xuất viện trở về nhà.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, để phụ giúp mẹ công việc bán hàng ngày Tết, cậu bé Luân nhận trông nồi nước làm gà ở chợ, không may nồi nước đổ vào người khiến em bị bỏng nặng. Tai họa bất ngờ khiến cả gia đình không có Tết mà dồn toàn bộ thời gian lên bệnh viện chăm sóc con.

Tình trạng của Luân đã khá hơn và được xuất viện trở về nhà.
Tình trạng của Luân đã khá hơn và được xuất viện trở về nhà.

Với tỉ lệ bỏng không nhiều, tuy nhiên điều ái ngại với cậu bé Luân đó là em bị bỏng toàn bộ bộ phận sinh dục và vùng da nhạy cảm xunh quanh. Tuy nhiên sau một thời gian điều trị, đến nay Luân cho biết: “Cháu đã có thể đi vệ sinh được rồi ạ. Tuy cháu vẫn còn đau nhưng bây giờ thoải mái hơn nhiều so với trước rồi cô ạ”.

Tại khoa Phục hồi chức năng của Viện bỏng quốc gia, cả ngày cậu bé ngồi xếp ngăn ngắn mấy bộ quần áo để chuẩn bị cùng mẹ về nhà. Trên gương mặt rạng ngời niềm vui của Luân, có lẽ những ngày Tết bây giờ mới thực sự đến khi em không còn phải chịu những cơn đau ập đến của vết thương nữa.

Hai mẹ con mừng rỡ vì thời gian qua được bạn đọc Dân trí giúp đỡ.
Hai mẹ con mừng rỡ vì thời gian qua được bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Trong câu chuyện với chúng tôi, chị Bảy cũng ái ngại cho biết, chồng chị là anh Nguyễn Văn Thành đang bị viêm tụy ở mức độ nguy hiểm nên chị cũng phải nhanh chóng trở về để chăm cả hai bố con. Căn bệnh của anh Thành đã mắc từ lâu nhưng không có điều kiện đi chữa trị nên chỉ quanh quẩn ở nhà. Thời gian vừa rồi anh đau nhiều, không đi lại được mà chị lại ở trên viện chăm con nên trong lòng lúc nào cũng nóng như lửa đốt. Ở trên viện thì con đau, ở nhà chồng lại bệnh khiến gánh nặng của người phụ nữ này càng thêm oằn xuống.

Chị Bảy nhận quà bạn đọc Dân trí tại Viện bỏng quốc gia.
Chị Bảy nhận quà bạn đọc Dân trí tại Viện bỏng quốc gia.

Gặp mẹ con chị Bảy ở viện, PV Dân trí cũng gửi tận tay chị số tiền 41.375.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ tuần 1/2. Mừng rỡ vì nhận được quà của mọi người cho, chị Bảy xúc động gửi lời cám ơn đến các mạnh thường quân đã cưu mang gia đình trong thời gian qua. Chị cũng cho biết những ngày ở bệnh viện, mẹ con cũng đã nhận được hơn 30 triệu đồng – số tiền này đã được chị đóng viện phí và trang trải thuốc thang cho Luân.

Phạm Oanh